NGƯỜI BẠN NHIỆT TÌNH

Ngày đăng: 16/11/2019 12:49:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Lúc sáu giờ sáng ngày 25 tháng 10 thì tôi nhận được một cuộc diện thoại từ anh Nguyễn Minh Khai, anh cho biết là chị Phạm Thị Danh vừa mất . Thật sự thì điều nầy không làm cho tôi ngạc nhiên lắm , vì trước đây tôi cùng anh Nguyễn Văn Màng , CHS NK60 khi nghe tin chị Danh bị bệnh thì có đến thăm, sau đó lúc chị đi nằm bệnh viện thì chúng tôi có đến gặp em của chị ấy để biết tin đồng thời gởi một it tiền hổ trợ , đến khi chị xuất viện về nhà thì tôi và anh Màng có đến một lần nữa , lúc nầy thì chị ấy yếu lắm rồi , chỉ nằm một chỗ , mọi sinh hoạt phải nhờ vào người khác , tình hình chẳng lạc  quan chút nào …….

Tôi liền điện cho anh Màng,  anh ấy cho biết anh đang bận việc ở thành phố, sau đó thì anh Nguyễn Văn An cho biết anh không đi được vì ở nhà một mình . Tôi bèn gọi cho Phan Văn Sơn ở Ba Vát, anh cũng cho biết rằng hiện anh không khỏe nên không đi được. Lúc nầy thì tôi bối rối thật sự vì nếu chỉ có một mình tôi đi thì lạc lỏng quá . Bất ngờ tôi nhận được một cuộc gọi của chị Nguyễn  Thị Trâm, bạn cùng lớp , chị cho biết là chị đang ở Sài Gòn , 12 giờ chị sẽ về Chợ Lách để cùng đi đám. Không biết chị nghe được tin từ đâu là đám sẽ không chấp điếu . Như vậy,  chúng tôi sẽ đi đặt một cái tràng hoa , nhưng các tiệm ở đây đều không có hoa cườm mà chỉ có hoa tươi, nên phải mất một thời gian để kết khá lâu , trong khi đó thì chị Trâm cho biết là chị phải về Sai Gòn gấp và chị cũng đặt vé xe 5 giờ chiều rồi.

Sở dĩ chị phải về gấp vì chồng của chị thì đi Tây Ninh , con trai và dâu thì đi Nhật, chị phải ở nhà trông coi hai đứa cháu nội .  Chị về Chợ Lách thì phải nhờ người quen chăm sóc, đưa rước  hai cháu đi học. Như vậy, chúng tôi  đặt một tấm VẢNG là tiện nhất. Tôi và chị tới nơi đám tang lúc 16 giờ , lúc nầy chúng tôi được biết gia đình có nhận phúng điếu. Nhờ có chuẩn bị trước nên chúng tôi không bị bối rối, cho tiền vào bao thư và bỏ vào thùng phúng điếu.

Trên đường đi , chị Trâm tâm sự, hôm nay mặc dù lên xuống cực nhọc nhưng chị rất vui vì đã đưa tiển một người bạn về cỏi vĩnh hằng kịp lúc.

Chợ lách ngày 1 tháng 11 năm 2019

LÊ TẤN LỰC

                  h1                                                      Chị Trâm (áo nâu) bìa phải

h2                                                               Chị Trâm (hàng ngồi) bìa phải

Có 1 bình luận về NGƯỜI BẠN NHIỆT TÌNH

  1. Lương Minh nói:

    Hoan nghênh tinh thần vì bạn của chị Trâm, ở tuổi này sức yếu, ai cũng bận chuyện gia đình. nhất là chị ở xa hàng trăm cây số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác