Đến Coco cafe ở Quảng Bình

Ngày đăng: 14/12/2014 04:02:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Đến Coco cafe lần thứ nhất : trận bán kết giữa VN và Malaysia. 
Giữa những nhạt nhòa của đèn màu và kết quả của trận đấu nên ấn tuợng của quán được mệnh danh đẹp nhất Quảng Bình để lại trong tôi nhuốm vẻ hơi buồn.
Trở lại Coco vào buổi sáng chủ nhật. So với đêm hôm truớc chỉ đuợc vài ba khách thì hôm nay gần như không còn chỗ ngồi. Có lẽ mọi nguời chỉ la cà vào ngày nghỉ. 
Quán rộng, theo đúng phong cách của Gió và Nuớc ở Thủ Dầu Một- Bình Duơng. Một công trình kiến trúc nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.

Đúng như những mô tả về tác giả cũng như công trình của anh, quán đuợc làm bằng nguyên liệu tầm vông và không có bất cứ một trụ betong nào. Bao xung quanh quán là một hồ nuớc nhân tạo, nơi khách uống cafe bên trong thấp hơn mặt hồ nên khách có thể tận huởng đuợc luồng gió nuớc mát quéo cả nguời trong cái lạnh của mùa đông xứ Bắc.

Vì đến quán khá trễ nên đuợc lựa chọn những món ăn sáng còn lại của quán: giữa bún cá Nha Trang, xôi mặn, bánh mì opla thì bún cá có lẽ là phù hợp nhất với cái bao tử tơi bời vì trận ruợu tối qua lúc chia tay của tôi với các chiến hữu.

Bún khá ngon, chả cá thơm lừng chứ không hơi tanh như chả cá Phan Rang. Và ở đây quán cho dùng cà rốt ngâm chua chứ không phải củ hành tím như ở Sài Gòn.
Với kinh nghiệm chờ đợi xuơng máu từng giọt cafe của 1 tuần lưu lại nơi đây,  cafe pha sẵn nhanh hơn pha phin như thông thuờng, kết quả là ngon hơn vì những viên đá nhỏ chứ không phải những cục đá bự như nắm đấm dành cho cafe pha phin.
Giữa tiếng nhạc rộn ràng của không khí mùa Noel đang đến….
Nhớ Sài Gòn!

Tú yên

H1

h2

h3

h4

h5

h6

h7

h8                                        Tác giả tại quán Coco

h9

                                   h10
 

Có 5 bình luận về Đến Coco cafe ở Quảng Bình

 1. Lương Minh nói:

  Cám ơn Tú Yên, người sưu tầm các quán cà phên trên mọi miền đất nước cho trang nhà, mong có những bài như thế này

 2. Ngọc Vinh nói:

  Hình đẹp, cảm nhận đẹp… lại còn “khuyến mại” thêm món chả cá Nha Trang (nhớ mà mắc thèm). Cảm ơn tác giả!

 3. Tú yên nói:

  Nhân dịp đi kiếm cơm và có cơ hội la cà quán xá kiếm thêm hình ảnh cho trang nhà. Em rất mong các anh chị góp ý để tới “quán” sau sẽ “ngon” hơn. Hy vọng là không múa rìu qua mắt thợ. Hihi

 4. Thu Nguyệt nói:

  Tôi có đến quán Gió và Nước ở Thủ Dầu Một một lần, nhưng cảnh vật không đẹp bằng quán Coco. Tất nhiên, do một cha một mẹ sinh ra, cái sau hoàn chỉnh hơn cái trước và nhờ vậy mà Tú Yên có cảm xúc để viết về quán cà phê mới. Đọc bài này , TN thấy thích vì cũng nằm trong hội những người thích quán ca phê đẹp. Hy vọng được biết thêm các quán khác trên mọi miền đất nước.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Đọc bài thấy tên tác giả là nữ, nội dung bài lại nghĩ tác giả là nam, nhưng quan trọng là món nào cũng hấp dẫn, cách diễn tả khung viên của quán thật  mê quặc lòng người, xem hình lại hấp dẫn hơn. Ôi! cảm ơn tác giả, ước gì… mình cũng có cơ hội đến đó để thưởng thức thì tuyệt hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác