VỀ LẠI CỘI NGUỒN.

Ngày đăng: 29/07/2014 11:19:37 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Hôm nay, mở mạng Trung Học Chợ Lách, lòng thấy bồi hồi. Vẫn là THCL nhưng những bạn bè thuở ấy giờ chỉ thấy anh Khai, Thanh Nhi, Ngọc Thu… Và một số đàn em còn gắn bó với ngôi trường thân thương. Trang mạng trunghoccholach.com buồn và vắng. Tôi cảm thây buồn và bỗng tự trách mình.Gắn bó với ngôi trường Chợ Lách những 4 năm cơ mà. Tại sao mình lại quay lưng, mãi nhìn về phía trước, hình như sự ưu ái của các bạn ở Vĩnh long đã làm cho mình mờ mịt, quên mất lối về. TPH vẫn là ngôi trường thân thương nhưng thời gian gắn bó chỉ có 3 năm.    

Bốn năm THCL vẫn chưa phải là dài, nhưng đó là nơi khởi đầu của thời trung học: Thất, Lục, Ngũ, Tứ. Đến hè 1966, Tôi giã từ ngôi trường đầy ắp kỹ niệm tuổi mộng mơ. Đến TPH đầu năm học 1966 với 3 năm Tam, Nhị, Nhất, chỉ 3 năm thôi, sao mình lại có thể quên đi THCL của mình, nơi có thầy Trần Đắc Sương, thầy Nguyễn Văn Hơn, thầy Sơn, thầy Thọ, cô Nghiệp, thầy Khiêm…..và còn nhiều thầy cô nữa, nhưng bộ nhớ già cỗi của mình đã không cho phép mình nhớ hết.

Bốn năm vẫn dài hơn ba năm, sao lâu nay mình mãi là thành viên của mạng TPH, mà quên đi mình vẫn là đứa con của Chợ Lách thân thương, biết nói gì để tạ lỗi đây. Trung học Chợ Lách ơi! Tôi sẽ trở về nguồn cội, nơi có thầy cô bạn bè đã khởi đầu chăm chút cho tôi nên người.

Tuy vẫn là học sinh TPH sinh hoạt với trang TPH-VL là chuyện bình thường nhưng khi nhìn lại thời gian bỏ trunghoccholach.com, tôi cảm thấy mình đầy dẫy lỗi lầm với quê nhà Chợ Lách . Tôi xin nói lời tạ lỗi và xin về lại cội nguồn.

HOA ĐĂNG

29/7/2014

 

                                    Hoa Đăng (bìa trái ) đang thưởng thức đùi gà

Có 13 bình luận về VỀ LẠI CỘI NGUỒN.

 1. Quách Đào nói:

  Chị Hoa Đăng ơi, cái hình trên ông Lương Minh chọn hay lắm nghe. Chị biết tên hình là gì không? Bật mí cho chị biết, từ điển Wiki gọi tên hình là ” Tam thánh và Thất tiên cô ” đó. Hổng tin chị lục thử coi.

 2. Phong Tâm nói:

  Hoa Đăng thân mến,

  Biết nói sao đây? Trang trunghoccholach.com. Gần gũi, chung mảnh đất liền, cùng quê hương, một xứ nhà nào ai có thể quay lưng, theo như lời của Hoa Đăng, nhưng đã trót ” vướng vào trang TPHVL ” trước khi có trang THCL, thì cũng khó xẻ làm đôi cho vẹn cả hai bề, vì ngoài niềm vui tinh thần, còn vật lộn với nhu cầu vật chất, ràng buộc với thời gian, sức khỏe đôi khi cũng là chướng ngại quan trọng, thôi thì hãy cố gắng theo sức của mình vậy.

   

  Quách Đào ơi! Thất tiên Tam thánh kỳ ngộ lạ lùng. Tiên thì tiên thật, còn Thánh sao nghe lùng bùng hai lỗ tai!

 3. Phương Chi nói:

  Gửi chị Hoa, vậy là chị ” giàu ” hơn tụi em rồi. Chị có những 2 ngôi nhà cơ. Theo như tâm sự của chị, thì từ nay chị sẽ trở lại ngôi nhà thcl.com dù vẫn còn ở tph, gia đình thcl vui mừng chào đón chị cả. Mong sẽ gặp chị thường xuyên ở các hoạt động của nhà mình nha chị

 4. Hoàng Lan (NK77) nói:

  Chị Hoa Đăng với anh Hoài Thương ơi ! Có thương quê thì thương cho trót, bài nào của Chợ Lách thì để cho CL, đừng đăng trang khác để độc giả buộc lòng phải đọc trang mình (phải có bài độc quyền chứ)

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Chào anh Quách Đào, anh đặt tên cho bức ảnh có tam thánh là anh đã cố ý phong thánh cho đai sư huynh Phong Tâm, ông bạn Lương minh, anh Hồng Băng.Còn thất tiên cô thì gồm có Hoa Đăng, Huỳnh Hương, Lý Hương, Hoành Châu, Hoành Hà, Hạnh và Ánh Tuyết, tui nhớ hết nhưng hỏng biết đúng không. mong anh tiếp tục mở trang THCL cho trang nầy có sinh khí nghe, cảm  ơn anh.

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Mừng quá, có đại sư huynh Phong tâm về với trang THCL rồi, vậy là em sẽ cố dùng hết sức bình sinh của U60 mà giúp cho trang THCL vui lên với điều kiện được huynh góp mặt thường xuyên, cảm ơn huynh.

 7. HOA ĐĂNG nói:

  Chào Phương Chi, nghe tên lâu mà chị chưa biết mặt, về THCL là tâm huyết của chị, mong hội ngộ cùng em

 8. HOA ĐĂNG nói:

  HOÀNG LAN ơi! yên tâm, đây mới là ra mắt thôi, sẽ thực hiện đúng yêu cầu của HOÀNG LAN

 9. Phong Tâm nói:

  Hoa Đăng đừng lo, PT thường xuyên vào trang THCH đọc bài đó chứ! Có điều thời gian không nhiều để viết bài gởi về đây  và tham gia ý kiến phản hồi, thư thả nhé, sẽ cố gắng hơn. Chúc Hoa Đăng sức khỏe, sáng tác dồi dào để có bài  thường xuyên cho các bạn trang nhà cùng đọc, thân. PT

 10. HOA ĐĂNG nói:

  Em rất cảm ơn đại sư huynh Phong Tâm, lời của huynh là một sự khích lệ tinh thần rất lớn cho em. Em sẽ cố gắng hết sức.

 11. Nguyễn Minh Khai nói:

  Bạn Ngọc Hoa thân,

  Hoan nghênh việc bạn “về lại cội nguồn”. Bạn bè THCL.com luôn mong còn nhiều người như bạn.

  Qua thông tin của bạn, tôi đã liên hệ được với thầy Lê Đình Ngã và gửi email cho thầy Sương, nhưng hình như thầy Sương chưa nhận được.

  Cũng xin đính chính nhẹ một chút nhé : tôi tên Nguyễn Minh Khai, học đệ thất năm 1961-62, trước bạn một năm thôi, không được là đàn anh cả đâu.

  Thân chào và hẹn gặp lại. Khai

 12. HOA ĐĂNG nói:

  Chào anh Khai, mấy ngày nay về lại cội nguồn cũng có ý trông anh, mãi đến hôm nay mới thấy anh lên tiêng .Vinh hạnh, vinh hạnh, mong anh góp sức nhiều nhiều cho thcl.com vui vẻ sánh vai các cường quốc..ý lộn  với mạng tph-vl.com nghen anh.

 13. HOA ĐĂNG nói:

  Quên nữa, em nhờ Ngọc Thu gửI cho em địa chỉ mail của quí thầy ..Thầy Sương, thầy Sơn Thầy Cửu, thầy Thành….để em liên lạc cho mấy thầy càng nhớ quê hơn mà cười lúc tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác