Mang chút xuân đến với người nghèo

Ngày đăng: 14/01/2014 10:21:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm qua, Lương Minh, tôi được nghe Mỹ Toàn ở Chợ Lách có ý định “xin tiền” để mua quà cho bà con nghèo ở thị trấn Chợ lách ăn tết, tôi hoan hô hai tay. Dự kiến, sẽ giúp cho 20 gia đình nghèo, mỗi gia đình một phần quà, trong đó có gạo, nước tương, bánh mứt chi đó, trị giá mỗi phần là 150.000 đồng. Như vậy phải có 3 triệu đồng cho đợt này. Tôi thì cũng không hơn gì Mỹ Toàn, thường moi tiền của bá tánh để giúp người khác, nên nhanh miệng hứa sẽ gửi 1 triệu đồng. Tiền này của chị Chích Chị ở Vĩnh Bình và Ni Cô Trí Giải ở Vĩnh Phúc cùng nhau ủng hộ.  Số tiền 2 triệu đồng còn lại nghe đâu cũng có người xí phần rồi, phần đó để Mỹ Toàn báo cáo.

Năm nay, mọi người làm ăn gặp khó khăn, tôi không dám kêu gọi  anh chị em, nhưng nhìn chung quanh mình thì còn nhiều người khó khăn hơn, không đủ điều kiện ăn tết, do đó cũng “thài lai” với bạn bè thân thiết. Anh Huỳnh Tâm Hoài  rể của THCL  nghe vậy, tự động gửi về  20 phần quà nho nhỏ (tổng trị giá 2 triệu đồng) để làm quà tết cho học sinh nghèo ở Vĩnh Bình trong dịp tết này. Tôi không biết làm gì hơn, chỉ biết cám ơn những người có lòng, đã chia sẻ khó khăn với bà con nghèo.

Lương Minh

Có 5 bình luận về Mang chút xuân đến với người nghèo

 1. Mỹ Toàn nói:

  MT đã nhận được từ hai tấm lòng của KTS Đoàn Thanh Trúc và Hồng Thu đã hỗ trợ 2 triệu rồi, dự kiến 25-12 AL sẽ trao.Nếu các anh chị em có thích tham gia  hỗ trợ ghi vào để tiện việc mua quà và nhờ địa phương ghi danh sách.

 2. Mỹ Toan nói:

         Mỹ Toàn vừa nhận được sự ủng hộ từ các bạn :  

     1- Thanh Sơn quán  200.000 đ

      2- Tùng Phương       200.000 đ

      3- Mỹ Toàn                  400.000 đ

      4- Phương Chi           500.000 đ

 3. Mỹ Toan nói:

          Bảo Toàn  , xe khách Đại Ngân ủng hộ 5 phần quà  

   

 4. Mỹ Toan nói:

      Anh chị Tư Ngoạn ủng hộ 500 000 đ . 

 5. Chiêu Hiền nói:

  Tôi xin tham gia hỗ trợ giúp hoc sinh nghèo 100.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác