Đi xem tác phẩm mới 2013 ở TP.HCM

Ngày đăng: 12/09/2013 11:13:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

 

Ngày 21/8 vừa qua, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (nhà chú Hỏa) đường Phó Đức Chính, đã khai mạc Triển lãm báo cáo kết quả 8 trại sáng tác và sáng tác mới mỹ thuật của năm 2013. Triển lãm lần này, Hội Mỹ thuật TP.HCM  đã chọn ra 163 tác phẩm tranh, tượng, gốm của 160 tác giả trong tổng số 255 tác phẩm gửi tham gia với các đề tài như thanh niên xung phong, truyền thống lịch sử, đề tài biển đảo tổ quốc, đề tài nông thôn mới….

Đi xem triển lãm, anh Lương Minh đã gặp được bạn cũ là họa sĩ Trần Văn Hải, chuyên vẽ tranh thủy mặc và cũng là  một nhà thư pháp chữ Hán. Mấy năm trước khi Võ Thanh Vân ở Úc về  cũng có gặp Văn Hải và trò chuyện với anh. Kỳ này, tham gia triển lãm, Vân Hải có bức “Hợp âm” với 3 nhạc công, mỗi người một nhạc cụ. Tranh của anh có nét đặc sắc riêng, treo giữa hàng trăm bức nhưng người quen nét vẽ không cần lại gần vẫn nhận ra ngay.

Là một người quan tâm đến chợ, Lương Minh đã chú ý ngay đến bức tượng chợ của nhà điêu khắc Nguyễn thị Tú Yên, tượng khắc một người phụ nữ bán cá ở chợ với đầy đủ dụng cụ như cân, rỗ để mua bán, nét mặt hớn hở vì đã xong buổi chợ . Được biết Tú Yên là một nhà điêu khắc trẻ có nhiều triển vọng ở tương lai. Tác phẩm “chợ” được Hội Mỹ thuật TPHCM đầu tư để tác giả thực hiện. Triễn lãm được diễn ra từ 21/8 đến ngày 30/8/2013.

Tin ảnh Phi Rom

             tác giả Tú Yên với tác phẩm Chợ

           Họa sĩ Văn Hải nhận bằng ken của Hội Mỹ Thuật TP.HCM

          Tú Yên nhận hoa và quà của ban tổ chức

               Phi Rom ăn ké theo người nổi tiếng

h5

 h6

 

Có 1 bình luận về Đi xem tác phẩm mới 2013 ở TP.HCM

  1. Phương Chi nói:

               Thật ra mình không đủ trình độ để phân tích tác phẩm của cô Tú Yên, nhưng nhìn bà bán cá nầy mình phục cô quá. Bàn tay  bàn chân gân guốc , vóc hình ” vạm vỡ” qua tài nghệ của cô hình ảnh người đàn bà cơ cực đã được phát họa thật đặc sắc. Cô mình giỏi ghê ta …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác