NHỮNG VIỆC LÀM TỪ THIỆN Ở CHỢ LÁCH .

Ngày đăng: 10/04/2013 10:39:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

         Những ngày đầu đi tìm bạn Cựu HS Tống phước Hiệp (niên khóa 79) hiện sinh sống và làm việc ở Chợ Lách như Hồng Nga(12C6), Tuyết Nga(12C1), Hằng(12A3), Trọng(12D1)…Trần Bình làm quen được với Mỹ So một cán bộ phụ nữ của xã Sơn Định và Mỹ So cho biết có những hoàn cảnh khó khăn bệnh tật cần được giúp đỡ của địa phương như trường hợp của em Nguyễn Xuân Kiên một lao động chính trong nhà nhưng bị tai biến phải nằm một chỗ, đời sống gia đình rất khó khăn .Ở xã Phú Phụng thì được sự tiếp đón nồng nhiệt của chị Thủy PCT. Theo chị Thủy cho biết, địa phương có những trẻ em bị khuyết tật rất cần được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm như trường hợp của cháu Huỳnh Tuấn Nghĩa một cháu bé bị sốt bại não . Ở xã Vĩnh Bình chúng tôi gặp chị Mai,  Chủ tịch Hôi chữ thập đỏ xã đã nhiệt tình dẫn chúng tôi đến cù lao Phú Đa để giúp đỡ cho một người già neo đơn bệnh là bác Nguyễn văn Ri 75 tuổi bị tai biến.

       Khi chúng tôi tới giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ở các xã Sơn Định, Vĩnh Bình, Phú Phụng thì nhìn thấy người dân nơi đây chất phác thiệt thà nhưng mang bệnh và nghèo nên chúng tôi rất xót xa, nhưng tài lực có hạn chỉ giúp được phần nào thôi. Hẹn một ngày gần đây chúng tôi sẽ trở lại  Chợ Lách với những phần quà ít ỏi nhưng cũng nói lên sự quan tâm của người lành với người bị bệnh.

     Tin ảnh : Trần Bình

h1 em Nguyễn xuân Kiên ở Sơn Định bị tai biến,

 h2 các bạn nhóm từ thiện tặng quà cho vợ em Kiên,

 h3 Cháu Huỳnh tuấn Nghĩa bị sốt bại não,

 h4 Tặng quà cho gia đình cháu Nghĩa,

 h5 ông Nguyễn văn Ri 75t bị tai biến,

h6 Thầy Phạm Cường tặng quà cho ông Ri

 

 

Có 2 bình luận về NHỮNG VIỆC LÀM TỪ THIỆN Ở CHỢ LÁCH .

  1. TRẦN BÌNH nói:

    Trong ngày họp mặt “Mừng Thầy , Mừng Bạn” vừa qua, cô Khuôn – Chủ tịch hội khuyến học Huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre có kêu gọi giúp đỡ những học sinh nghèo bệnh tật của huyện . Hưởng ứng lời kêu gọi nầy ngày chúa nhật 14/4/2013 Trần Bình và các bạn nhóm từ thiện TPH-VL sẽ đến Chợ Lách đi cùng các anh chị em trung học Chợ Lách tặng quà cho các em học sinh nghèo bệnh tật của địa phương .

  2. Kim Thơi nói:

    Cảm ơn anh Trần Bình và các anh chị TPH – VL, bằng công việc thiện nguyện các anh chị đã mang đến cho những người khó khăn hoan nạn niềm vui, niềm hạnh phúc – điều mà không phải ai cũng làm được. Việc chung tay để giúp học sinh nghèo và bệnh tật giữa hai trường chúng ta là một hình ảnh đẹp và có ý nghĩa lớn. Chúc các anh chị và các bạn có một ngày làm từ thiện vui vẽ như ý !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác