Kim Thơi đã có nơi tu học

Ngày đăng: 18/03/2013 03:09:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

 

Sau những ngày kinh doanh vất vả, mệt trí giờ đây Kim Thơi cần nơi thanh tịnh để đạt hạnh phúc. Cách nhà Thơi vài cây số có chùa Bửu An, do ni cô Thích nữ Như Hiếu trụ trì, ngày nghỉ Thơi đã đến đây tìm sách đọc, mệt thì nghỉ, đói được chùa cho độ cơm chay. Chuyện đọc kinh sách của Kim Thơi hiểu đến đâu các sư khó kiểm chứng nhưng chuyện độ cơm chay thì tiến bộ rõ rệt, ban đầu lên chùa ăn được một chén, sau một mình xơi nguyên cái lẩu. Chuyện tu tập đến nay đã tinh tấn, Kim Thơi đã “độ” được Kim Chi và Lương Minh đến chùa tu học, trong pháp môn “thực dưỡng”, báo hại nhà chùa phải hao tốn thêm với các vị khách phương xa này.

Tin ảnh LM

   Trên chánh điện

  Vui mừng khi tìm được kinh sách

       càng vui mừng hơn khi đã có món ăn ngon

                  độ được KIm Chi từ Chợ Lách qua

h5

Có 11 bình luận về Kim Thơi đã có nơi tu học

 1. Kim Thơi nói:

  Nghe anh Minh nói mà em mắc cở quá chừng ! Đi chùa lạy phật thì nhiều nhưng kinh kệ em mà biết được câu nào chết liền. Chắc là có duyên với chùa Ni Bửu An nên khi em theo bạn bè vô chùa ăn cơm chay một lần rồi lại thích…lại đến hoài (có lẽ do thức ăn ngon – cái này là bị phạm vào điều cấm của lục dục thất tình : tham ăn ! ) nhưng mà hổng sao, em cũng đã “độ” được một người từ TP HCM, một người từ Chợ Lách qua thăm chùa là em cũng đã tạo được phước rồi phải không các bạn ?

 2. Phương Chi nói:

     Nhìn Kim Thơi cười quá vui khi tìm thấy kInh sách , còn Phương Chi thì thấy cái bàn chổ Kim Thơi và Kim Chi ngồi sao mà muốn …” quá duyên ” ghê luôn đó nhen, Nồi lẫu đang sôi trên bếp, mấy món đồ chay thật hấp dẫn, bàn ghế , phòng ốc sạch sẽ mát mẽ…Hai cô Kim kia ơi, Kim Thơi vô chùa có cầu cho người ta mua thuốc nhiều nhiều và Kim Chi thì cầu cho người ta đi khám bệnh đông đông không hả ? ( MÔ PHẬT , xin tha tội !)

 3. Kim chi nói:

  Chị Chi ơi em đi chùa là cầu cho mọi ngươi cùng bình an cả mà, Chị nói xấu em gái hoài nha. mai mốt tính sổ Chị đó’Mô Phật”….

 4. Kim Thơi nói:

  Nhỏ Chi muốn quá duyên hả ? ừ thì cứ về đi ! đôi khi quá duyên lại được hữu duyên thì sẽ  tương ngộ thôi ! ( nói nhỏ nè Chùa này là chùa ni nhưng khách thập phương toàn là quý ông không hà )cheeky

 5. Kim Thơi nói:

  Thiện tai…thiện tai…

  Chùa chiền chị hổng dám tiếp thị đâu Thu ơi !

  Muốn biết chùa ở đâu thì Thu vào mục Du lịch hàm thụ xem bài viết “Ngày rằm giới thiệu chùa Bửu An” của chị thì sẽ rõ.

  Rất mong gặp lại Thu !

 6. Năm Chômchôm nói:

   Thật ngưởng mộ chị Thơi quá….Vừa là nhà kinh doanh thuốc tây, vừa ngoan đạo nửa….Ko biết trong chùa có nhiều người đi chùa, mệt quá bị nhức đầu không….

 7. Kim Thơi nói:

  Xin lỗi bạn ! Năm chôm chôm là ai vậy ?

  Bạn ơi người ta đi chùa nên tâm thanh tịnh, hổng có ai bị nhức đầu cả. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc phải không Bác Hải ?

 8. Kim Thơi nói:

  ha ha ha… mình biết Năm chôm chôm là ai rồi….

 9. Năm chôm chôm nói:

  Hahaha

  Năm chôm chôm là người cỏi trên…làm sao biết được…

 10. Kim Thơi nói:

  Bạn Năm Chôm Chôm ơi ! bạn cứ im hơi lặng tiếng để làm người cỏi trên thì đã bị bạn Mãng Cầu thay đổi giới tính rồi đó, Mãng Cầu kêu Chôm Chôm bằng CHỊ nè Phương Chi ơi !crying

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác