PHAN RANG NHỮNG MÓN ĂN NGON

Ngày đăng: 31/01/2022 06:35:49 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

Ở Phan Rang, ngoài những đặc sản nho, táo, tỏi, dê, bò, cừu và không thể không kể tới bánh căn, bánh xèo. Nhưng lần này mình chỉ kịp ăn bánh canh cá, cuốn, và…cuốn.

Bánh canh cá dằm bao gồm sợi bánh canh bột gạo vuông vuông như bánh canh xắt của người Nam, nào thịt cá thu dằm thơm lừng cộng thêm vài miếng chả cá hấp mềm- ngọt trắng trẻo, chan nước dùng đậm đà , trang trí thêm hành phi và đầu hành xé nhỏ, rắc tí tiêu cho ấm bụng trong những ngày lành lạnh cuối năm.

Cuốn: là rau sống xắt nhỏ, dưa leo bằm, ram chiên giòn, trứng luộc tầm nửa quả, chả cá chiên, đầu hành được gói gọn trong miếng bánh tráng mè nhúng nước, dày ngang ngửa bánh tráng phơi sương Tây Ninh. Chấm kèm với nước mắm chua sền sệt ớt cùng với tỏi tươi. Mỗi người có thể ăn được 2 cuốn.

Và cuốn:

Dân nhậu hay nói giỡn: có 4 loài cá quý ở quê tui: cá chim, cá bớp, cá hồi và cá đuối thì ở Phan Rang , cá đuối được thay bằng cá lồi.

Cá lồi nhìn như cá đuối nhưng nhỏ hơn và ko có đuôi dài, có người còn cho rằng đó là cá đuối con.

Cá tươi được hấp lên rồi xé to, chan thêm mỡ hành, nhiều tóp mỡ, thêm hành phi và đậu phộng. Khi ăn gói bánh tráng cùng rau thơm và dưa leo, chấm với mắm nêm cái, vị vừa ăn rất ngon. Nếu ai là fan của mắm nêm thì sẽ xin thêm chén mắm nữa để….bỏ bịch mang về.

Mình nghĩ ăn xong món này chắc khách sẽ về thẳng nhà vì ko thể hò hẹn vì cái mùi nồng nàn đặc biệt quá khó quên.

TÚ YÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác