THƯ CỦA THẦY LÊ TẤN LỰC HỒI ÂM  BẠN ĐỌC

Ngày đăng: 15/03/2021 08:26:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Cách nay đúng hai năm, trang nhà có đăng bài Nhớ thầy Trần Thanh Vân ở Rạch Giá của anh Lê Tấn Lực. bài viết rất cảm động về một thầy giáo mới ra trường  với thầy Hiệu trưởng ở Rạch Giá. Bài cũ tưởng đi vào quên lãng , nào ngờ ngày 20/1/2021 có một bức thư gửi về trang nhà, nhắc lại chuyện cũ, mời các bạn đọc chuyện kỳ lạ này.

\Con chào Thầy,
Thật sự xúc động khi vô tình đọc được 1 bài viết về Thầy Trần Thanh Vân- ông Ngoại của con. Con là Nghĩa, cháu Ngoại thứ của Thầy Vân, hiện đang làm việc ở phòng khám Victoria trên Sài Gòn. Làm việc xa nhà nhưng con luôn hướng về quê hương Rạch Giá nơi còn rất nhiều kỷ niệm thời thơ ấu. Con sinh năm 1982- năm mà gia đình con phải vĩnh viễn không còn gặp được Thầy Vân, khi lớn lên ở địa phương, con được nghe nói rất nhiều về ông Ngoại mình, như Thầy là 1 người Thầy mẫu mực, rất thương yêu học trò đặt biệt là những học trò nghèo không có điều kiện học. Ông Ngoại con nhận nuôi rất nhiều học trò. Có lần con nghe kể, vì thiếu tiền chợ cho học trò ăn, ông bà Ngoại phải bán đi 1 ít đồ trong nhà để trang trải cho việc này vì sợ học trò mình thiếu cái ăn không tập trung cho việc học. Thầy Lê (con kêu bằng Bác ạ) cũng theo gương ông Ngoại, sau này Bác cũng nuôi nhiều học trò nghèo theo cái cách như thế.
Thiết nghĩ nhờ những người Thầy đáng kính như Ngoại con và Bác Lê mà sau này thế hệ học trò mới tin yêu ngành giáo dục nước nhà  Thầy nhỉ?
Hầu hết những kỷ niệm của ông Ngoại con đều được kể lại từ các tiền bối trong ngành giáo dục. Việc con tự hào nhất là ông Ngoại con là 1 trong 5 người kêu gọi trường Trung Học đầu tiên của Rạch Giá đó là trường Nguyễn Trung Trực..Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn những tình cảm mà Thầy dành cho ông Ngoại của con. Mong có dịp gặp Thầy.
con, Nghĩa!

=================================================
Cháu Nghĩa thân mến,
Thật bất ngờ và cảm động khi đọc được bài viết của Nghĩa về ông ngoại của mình . Bất ngờ vì nhân vật chính thì ở Kiên Giang , bài  đăng trên trang Trung Học Chợ Lách lại được đọc bởi người ở Sài Gòn .
Thú thật khi nhắc về Thầy TRẦN THANH VÂN  , tôi viết theo trí nhớ đồng thời cũng không hy vọng có người đọc vì thế hệ nầy không  còn lại được mấy người . Cảm động vì bài viết có người đọc và thông cảm.  Mặc dù thời gian cộng tác ở Trường trung học Phó Điều không lâu (khoảng 4 năm ) nhưng tôi có nhiều kỷ niệm với thầy Vân và  Ông Lê , tôi nghĩ chắc cháu khát khao muốn biết về ông Ngoại mình  thật nhiều . Vậy cháu liên lạc qua số điện thoại 0333.901976
(vì đây là những việc riêng tư không tiện đăng trên mạng) Không biết cháu là con chị Nổi hay em Hương (Trần Quý Hương )   nhưng dù là con ai, cháu nên gọi tôi bằng cậu Lực cho thâm tình hơn.  Hy vọng được liên lạc được cháu .          LÊ TẤN LỰC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác