CHỢ LÁCH – VÙNG ĐẤT  GIÀU TIỀM NĂNG BÁO CHÍ VĂN NGHỆ

Ngày đăng: 8/02/2021 09:27:17 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Sáng nay có việc đi Bến Tre, anh Trần Khải Hoàn, cựu trưởng đài Truyền Thanh huyện rủ tôi đi uống cà phê ở một quán tại Hòa Nghĩa. Đến nơi thì mới biết đây là cuộc họp tất niên của CLB  Văn học nghệ thuật Giòng Phù Sa. Với một lực lượng viết lách chừng ba mươi người. Các anh chị là những người yêu văn thơ, thích viết lách đã cùng vói địa phương làm nên hai tờ đặc san  Chợ Lách và Giòng Phù Sa. Mỗi tập trên dưới 60 trang với đủ các thể loại : Văn thơ ca cổ và tân nhạc.

Không biết anh chị đóng góp bao nhiêu bài, nhưng nghe BBT năn nỉ là bài vở quá tải phải để lại dành khi khác. Nhìn những cây viết đam mê, hầu hết đều lớn tuổi và sống nhờ nghề nông, ấy vậy mà sức sáng tác không ngừng, sung là đàng khác. Tôi không biết chi hội VHNT Chợ Lách có bao nhiêu hội viên, nhưng người đứng đầu Chi hội là anh Dương Hải Bằng đã hoạt động nhiều năm trong ngành văn hóa, có điều kiện và uy tín để vực dậy phong trào. Một Lương Văn Thế đam mê thi phú từ nhỏ cộng với khả năng kinh tế có thể nuôi dưỡng được Dòng Phù Sa dài hạn mà không sợ dịch bệnh.

Không có được may mắn sinh hoạt với các anh chị ở địa phương thường xuyên nhưng qua trang face book tôi cũng biết được chút ít về hoạt động văn nghệ quê nhà. Anh Hai Thương chuyên sáng tác bài ca cổ; Song Thu, Nguyên Anh, Thanh Tùng chuyên làm thơ; Nguyễn Tân là nhà báo kỳ cựu. Ngoài ra còn có sự cộng tác của bạn bè ngoài huyện tăng cường như chi Kim Dung…. Và cũng nhờ có mặt hôm nay , tôi được biết thêm anh Trần Văn Lẫm, thầy Lê Hoàng Phối …

Nhìn vào sự hăng hái của các anh, tôi nghĩ tương lai CLB sẽ phát triễn và hội viên sẽ có nhiều cơ hội đóng góp hơn.

Lương Minh

H2                                                                 Lương Văn Thế- Khải Hoàn- Hải Bằng

h3                                                                          Hội viên CLB Giòng Phù Sa

h4

h5

h6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác