HUYỆN CHỢ LÁCH ĐƯỢC DANH HIỆU NÔNG THÔN MỚI

Ngày đăng: 8/10/2020 08:16:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Tin từ Chợ Lách cho biết, ngày 11/10, huyện sẽ làm lễ đón nhận danh hiệu Nông Thôn mới. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Bến Tre đạt danh hiệu này, ông Phạm Anh Linh , phó chủ tịch thường trực UBND huyện cho biết như thế. Muốn đạt huyện nông thôn mới phải có 100% xã đạt danh hiệu này, riêng huyện đạt 9/9 tiêu chí  NTM.

Theo báo cáo của huyện thì vùng nông thôn nay đã khởi sắc với hơn 8.000 ha vườn cây ăn trái đặc sản như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt. Toàn huyện duy trì 30 làng nghề sản xuất truyền thống, mỗi năm có hàng chục triệu sản phẩm cây giống, hoa kiểng cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Lơi ngay từ khi đăng ký muc tiêu xây dựng đat huyên NTM, Chợ Lách được tỉnh phê duyêt đề án trong đó tâp trung ngân sach cho huyên. Tât nhiên nguôn lưc tông hop từ nhiều nguồn ngân sach có huy đông nhân dân gồm doanh nghiệp,  manh thường quân. Kết quả là diên mao nông thôn được đâu tư như đuờng sá, trường học, bờ bao, điện, nhà văn hóa, chợ nông thôn đã tốt đẹp hơn. Giảm hô ngheo, thu nhâp người dân có tang gấp ba lần trước đây.

Nếu như các năm trước, ngày hội tray cây mùng 5 tháng 5 âm lịch là ngày vui của huyện thì năm nay dịch bệnh, nước mặn làm cho ngày vui bị chựng lại. Nay Chợ lách có được danh hiệu này làm cho mọi người phấn khởi trở lại.

Tin LM

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác