HOÀI THƯƠNG THƯ CHO BẠN BÈ Ở LẠI

Ngày đăng: 1/03/2019 08:22:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Các bạn thân mến! Lần này về thăm lại quê hương, thăm lại họ hàng và những người bạn vô cùng quí mến. Điều làm cho mình vui không thể tưởng được là những người bạn luôn sát cánh cùng chung chia sẻ với mình từ lúc gặp đến những cuộc giao lưu hết sức thân thiện và quý mến. Có tốp từ Tiền Giang qua, tốp từ Vĩnh Long xuống , tốp từ Sài Gòn về cùng chung với những người bạn Chợ Lách có cả thông gia của mình từ Washington về nữa. các bạn cùng ăn uống, ca hát tạo một bầu không khí thật sinh động và thâm tình, chưa hết cuộc vui này thì lại tạo thêm cuộc kế tiếp .
Hai hôm sau đó, quý bạn ở Chợ Lách “dàn quân” lập thành hai xe tiến về Sài Gòn tiếp tục cuộc vui. Hôm ấy, mình về tới nhà lúc một giờ đêm, còn hẹn tái ngộ lần kế tiếp nữa sẽ diễn ra nơi cồn Phụng, thánh địa của Đạo dừa trước đây. Chương trình đưa ra  nhưng thiếu đào chánh Hồng Thu, nên xù.
Đi khắp nơi chưa kịp thở thì bên thông gia mời đi Tam Bình ăn đám giỗ, cuộc vui còn đang tiếp diễn, ăn giỗ xong đoàn Sài Gòn thăm thắng cảnh ở Trà Ôn rồi kéo về Chợ lách tổ chức hát hò đến tối. Mỹ Toàn-bạn mình cho đoàn ăn cơm kho khô quẹt tại quán Trung Nhơn rồi mới thả họ cho về Sài thành.
Những ngày cuối ở Việt Nam, một sáng lúc 6g  có lệnh khẩn cấp bên kia đầu dây: “ Ông đang ở khách sạn nào, tụi tui tới hốt”. Ôi, hôm ấy cũng đến tối mới được tha về xứ, hi, hi.
Ôi, những người bạn ở quê hương, những cuộc vui cũng qua nhanh, do vậy các bạn bảo là đổ vé bay dời lại ngày về để tiếp tục chơi tiếp, nhưng mình đã đuối sức….
Mình chỉ tóm tắc vài vụ cho vui, còn cái tình thâm thì không bao giờ mình quên được, có thể Tết tới mình sẽ trở về vui cùng các bạn.
Thân mến

Hoài Thương.

H1                                   Hoài Thương đi đám giỗ Tam Bình

h2  Hoài Thương- Mỹ Dung- Lương Minh (đứng) Xiếu- (?) – Mỹ Toàn (ngồi)

h3                                 Gặp nhóm Phương Chi tại quán Hai Châu(Gò Vấp)

h4                                                      Tại quán cà phê  Gò Vấp

h5                               Đi ca Karaoke ở Gò vấp với Trang Khuyên (bìa phải)

h6                           Với nhóm bạn ở cà phê Khởi nguyên (P4-Vĩnh Long)

h7

Có 7 phản hồi tại HOÀI THƯƠNG THƯ CHO BẠN BÈ Ở LẠI

 1. Phương Chi Nguyễn nói:

  5h30 gọi điện thoại kêu chỉ khách sạn để tới hốt , ổng chỉ đường lòng vòng đến khi tới được thì đã bị “ dì 4 “ sắp nhỏ hốt trước rồi, ông nầy ổng cũng “ đắc “ lắm bà con ơi

  • Hoai Thuong nói:

   Cho HT xin lỗi, xin lỗi thiệt nhiều , hôm ấy xe hơi chạy chậm hơn nên đã trể một bước , nhà dì tư thì lại gần hơn, vả lại dì tư hốt cả hồn lẫn vía, nên đành bó tay để cho dì hốt luôn xác, híc, híc,,

 2. khuyên Trang nói:

  Một chàng thi sĩ giữa rừng hoa
  Mỗi cánh chen nhau sắc mặn mà
  Ai xui lạc bước vườn xuân ấy
  Để vấn vương hoài khi vắng xa..!

   Khuyên Trang

  • BINH NGUYEN nói:

   Khuyên Trang! Anh chàng thi sĩ nầy chỉ áp dụng ở Việt Nam thôi nhé! Chứ ở Mỹ thi sĩ có nghĩa là thất nghiệp đó,vì Xuân Diệu: Làm thi sĩ nghĩa là ru với gió

   Mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây.(ở không mới làm vậy được)!

   Còn thi sĩ ngày nay:

   Làm thi sĩ khó làm nghề khác

   Mơ chân dài tối thức làm thơ…

 3. Hoai Thuong nói:

  Các bạn có biết kg, trên đời này có những thân hình cao to, cái đầu thì thấp bé, bộ óc Kg được bình thường , vì suốt ngày chỉ sống trong bóng tối , chẳng biết “Trời cao đất rộng là gì”, ăn nói chẳng có lề lối gì cả,cứ nghĩ mình là “ vô địch thiên hạ”, kg nhìn lại mình là ai,  mong các bạn Thông cảm bỏ qua cho một người khiếm khuyết nhé.

  • BINH NGUYEN nói:

   Hoài Thương! Bạn nói nặng lời rồi nhé! Vì thấy trang THCL ít người bình luận nhất là thơ của bạn,nên tôi hay ghi tạp vài câu ghẹo bạn cho vui vì nghĩ bạn quen! OK thôi xin lổi bạn! Chúc lành… Cũng như nhắc bạn: đừng tưởng mình là Cao Bá Quát nhé!

    

 4. BINH NGUYEN nói:

  Hoài Thương ơi! Nhân nói về Cao Bá Quát, để tui kể sơ sơ về Ông ta cho bạn hiêu rỏ hơn nhé!

  Cao Bá Quát tự là Chu Thần,hiệu là Mẫn Hiên vảo thời vua Tự Đức hoặc trước đó tui hỏng chắc à nha! (Nhà vua có nhiều bài khen)

  Họ Cao tính rất kiêu căng,tự cao gặp ai cũng chê học dốt! Tuyên bố thật sốc: Trong thiên hạ có 4 bồ chữ(có người nói 3 bồ hà,tại tui chia hỏng được nên nói 4 cho dể chia)! Thế thì Quát nhà ta giành 2 bồ,1 bồ chia cho người anh song sinh là Cao Bá Đạt và người bạn đang làm qua trong triều là Nguyễn Siêu, còn lại 1 bồ thì phân phát cho tất cả sĩ phu thiên hạ đương thời!

  Thấy Ông nổ “Bà Cố” chưa? Ấy vậy mà thi rớt chuyển cấp mới nói chứ! Không rỏ thời đó có bị phạm huý hay lý lịch xấu không nghe ?
  ————————————–

  # Bồ chữ ở đây là hiểu là chổ chứa kiến thức nha bạn! Như chữ bandwidth trong 5G vậy! Lại bị chọc nữa gồi!! Xưa có Bá Quát nay có Hoài Thương! Bravo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác