Xem tiếp

" />

CÁC LÃO SINH HOP MẶT: HOÀNH TRÁNG-NHIỀU XÚC ĐỘNG

Ngày đăng: 30/05/2018 08:46:53 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

Ngày 27/5, nhóm lão sinh lớp đầu tiên của trường Trung học Chợ Lách đã tổ chức gặp mặt lần đầu tiên tại quán Hiếu Nhân, khóm 2, TT Chợ Lách. Có 17 lão sinh và gia đình thầy Thêm từ Mỹ Tho về dự. Về phần khách mời có anh Nguyễn Minh Khai (NK61), Lương Minh (NK63) tham dự. Đây là buổi họp đầu tiên sau 54 năm rời trường đi học ở tỉnh thành và tản mác làm việc phương xa. Người xa nhất về dự là anh Nguyễn văn Từ , chị Phạm thị Huệ ở USA, kế đó là anh Võ Văn Tấn Tài (Quận 9), Đinh Văn Hạng (xã Tân Ngãi, Vĩnh long)… hầu hết các lão sinh đã qua tuổi 72, có anh gần 80 tuổi do ngày xưa đi học trễ.

Sau khi điểm danh kẻ còn người mất, các ông có một phút hồi tưởng quý thầy cô và bạn bè quá cố. Theo ban tổ chức cho biết, hiện tại có 9 bạn đang sống nước ngoài, số còn lại có mặt được 17 người. Các anh chị rất bất ngờ vì không ngờ đến ngày này lại được gặp gỡ bạn bè ngày xưa, họ hỏi thăm nhau về tình trạng sức khỏe, cuộc sống mấy mươi năm ra sao? Chị Phạm Thị Danh giờ đã xa lìa trần tục, một vài bạn đã không còn đi nổi. Anh Sơn ở Hậu Giang về tới Vĩnh long bi xây sẩm mặt mày phải quay về nhập viện. Bạn Bùi Văn Quang không tự đi lại được phải nhờ Lê Tấn Lực đi rước.

Sau khi liên hoan , các anh chị đã chụp bức ảnh lưu niệm gốc cây cổ thụ, với hàm ý sẽ còn sống dai và che bóng mát cho đám con cháu sau này. Các lão có ý kiến, từ nay ngày 27/5 là ngày họp bạn của lớp đầu tiên, thành lập quỹ tương trợ bạn bè giao cho Lê Tấn Lực tại Chợ Lách làm thủ quỹ. Dự kiến sẽ tổ chức một chuyến đi thăm thầy cô trong ngày gần đây.

Lương Minh

(tường thuật tại Chợ lách)

H1

h2

h3

h4

h5

h6

h7

h8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết mới khác