GẶP LẠI NGUYỄN TÁ HỒNG

Ngày đăng: 21/02/2017 09:28:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Hôm tết về quê, gặp lại Nguyễn Tá Hồng, nhà báo nông nghiệp của đất Chợ Lách. Nhớ lại những năm 1993 đến 1997, cứ mỗi sáng năm giờ là Chương trình phát thanh Nông thôn của Đài tiếng nói Nhân dân.TP.HCM có phát một bài về khuyến nông của Nguyễn Tá Hồng. Nội dung những bài đó là hướng dẫn chăn nuôi, heo gà, dê ngỗng.. Những bài viết của anh có lợi cho nông dân cỡ nào chưa nghe phản ánh, nhưng nội dung bài viết thì ban biên tập, những người có kiến thức chuyên môn đã thẩm định rồi. Khổ nổi lúc đó anh ở gần chúng tôi quá : Trại heo Phú Phụng, còn đơn vị công tác của anh là Phòng Nông nghiệp huyện Chợ Lách, nên Bụt nhà không thiêng !! Có lúc tôi ngẫm nghĩ, ở khu vực các tỉnh phía Nam có hàng ngàn kỷ sư thú y, nếu công việc này ai cũng làm được thì dễ gì có đến lượt anh, một cán bộ cấp huyện chứ không phải là phóng viên của Đài TNND thành phố.img_0224

Cũng thời điểm đó anh có nhiều hoạt động cho phòng NN huyện, đưa phong trào nuôi gà công nghiệp ở Chợ Lách lên cao, tuy không thành công bền vững nhưng cũng gây được tiếng vang. Có những cuộc hội thảo về khoa học ở CLB khoa học Nông nghiệp (thuộc Phòng NN) mà anh là một trong những hội viên nồng cốt để tranh luận, nhất là những đề tài liên qua đến chăn nuôi, thú y.

Anh quê ở Lâm Đồng, về đất Lách làm việc và chọn nơi này làm quê hương. Hiền nội của anh cũng là cựu giáo viên của truờng Phú Phụng, chị cũng an nghỉ tại mảnh đất này. Giờ đây, anh đã qua tuổi thất thập, nhìn lại quá trình làm việc và cuộc đời nhiều gian truân của anh mà cảm thán ghi lại vài dòng trong tình bằng hữu.

Bài ảnh Lương Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác