Xem tiếp

" />

Thầy Nguyễn Thế Tài về Chợ Lách

Ngày đăng: 19/11/2015 02:51:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Ngày 14/11 , thầy Nguyễn Thế Tài dạy văn về Chợ Lách , gặp được học trò là Hồng Thu với Bach. Liên ( Diệp gia Quán ). Mừng quá Hồng Thu cứ Alo alo….! thế là hội tụ được khoảng 10 bạn và vài thầy cũ . Có thầy Thơ (dạy Toán) thầy Lưu (sử địa) ,thầy Khánh (hóa), thầy Sỹ (toán lý) và anh Tư Thùng… Buổi tiệc bất ngờ nhưng hoành tráng vui vẽ lắm… Rượu Úc nhậu ở miệt vườn thật vui và thật hồn nhiên , tình thầy trò năm nào gợi lại những cảm xúc khó tả. Hồng thu cho biết, nếu HT biết viết văn làm thơ thì hay quá, sẽ  “Xuất khẩu thành thơ” liền, khổ nổi ngày trước học văn thầy Tài dở ẹt, nên gặp lại thầy không nói văn thơ được. 

Tình thầy trò biểu hiện qua mấy cái  Zô thầy, thầy Zô chạm ly liên tục, lúc húng thầy đọc thơ , lúc thì cả thầy trò cùng hát nhạc “đứt khúc” miển sao có ý nghĩa thôi , thế là say kiểu Úc lúc nào không hay. Nói chung buổi tiệc bất ngờ gặp thầy Tài và các thầy có mặt hôm ấy vui có nhiều kỷ niệm sâu sắc. Chia tay, thầy Tài xúc động  nói, đã hơn 30 năm rồi thầy mới nghe lại tiếng gọi thầy , nước mắt rơi như chảy ngược vào tim, thầy vẳn còn nhớ hình ảnh thầy trò của ngôi trường ngày xưa. Thầy nhờ  Hồng Thu  nhắn lại với tất cả học trò của thầy là, ngày ấy thầy ra đi, đã bỏ lại sau lưng nhưng gì làm cho các em buồn trách thầy hãy cho thầy xin lỗi và hẹn gặp lại vì trái đất vẫn tròn… Vì Quê hương là chùm khế ngọt …>

                                                                                                                HỒNG THU

Có 5 bình luận về Thầy Nguyễn Thế Tài về Chợ Lách

 1. Nguyen the tai nói:

  Có những sự việc  tốt xảy ra hết sức bất ngờ ngoài dự liệu , người ta thường cho đó la nhân duyên.

  Rõ ràng là vậy. Thật hết sức tình cờ gap lại cô học trò Hồng Thu và thầy trò lại dễ dàng nhận ra nhau. Lớp bụi thời gian hơn ba mươi năm lấp kín căn phòng ký ức chợt được dọn dẹp hết sức sạch đẹp như chưa hề bi phủ mờ. Các Anh, các bạn đồng nghiệp rồi các bạn nhỏ học trò tụ họp với bao nổi niềm. Xin cám ơn những tiéng cười hết sức hồn nhiên như trẻ thỏ ngày nào. Xin cám ơn bao nổi niềm đã chất chúa thành những giọt lệ được ép vào tận cùng sâu thẩm của trái tim. Ôi, chuyện của những ngày hôm qua, không phải dường như, mà rõ ràng như mới vừa xảy ra. Lại phải thêm một lần tiếc nối,phải hôn Hồng Thu  và các Em các bạn. Mong thay thêm một lần họp mặt đông đủ hơn ! 

  • Lương Minh nói:

   Rất tiếc hôm đó LM bị bận việc , chứ thật ra có hẹn với thầy tài về Chợ lách thì thông tin không chỉ có bấy nhiêu dòng. Nói theo thầy Tài là không có duyên, thôi chờ dịp khác

 2. Đống Thị Kim Liên 762/36/21 QL 1A Bình Tân - Tp Hồ Chí Minh nói:

   Em tên Đống Thị Kim Liên là học trò cũ của cô Thúy , em muốn biết tin cô và em Thủy Tiên thầy Tài ạ Hơn 30 năm qua em chưa gặp cô .Nhìn thâỳ nay đã khác xưa quá.

 3. Nguyen Thanh Phuong nói:

  Tim lam Thay va ban hoc cu.

  Dac biet la thay Tho day Toan. Xin lien lan [email protected]

 4. Hơn 30năm qua đi em vẫn còn giữ mãi những kỷ niệm về Thầy Nguyễn Thế Tài nhưng giờ em lại không thể tìm được nét quen thuộc nào..em thật tệ hén Thầy,em là cô học trò Trang Thị Mai Khuyên lớp12A NK1983 đây Thầy ơi, Thầy thử lục tìm trong ” khu vườn ký ức” xem có còn nghe quen cái tên này không Thầy nhé!
  Nếu Thầy còn nhớ em sẽ nhắc cho Thầy nghe một” kỷ niệm” em vẫn còn luôn “giữ” và em nghĩ khi nghe lại Thầy sẽ rất vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết mới khác