Xem tiếp

" />

Học sinh Trung học Chợ lách như thế đó

Ngày đăng: 22/07/2015 09:36:15 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Ban sáng mới thức dậy, nhìn điện thoại thấy có 3 cuộc gọi nhở từ nước ngoài không biết của ai, định gọi lại thì nghe tiếp một số khác cũng từ nước ngoài. Từ đầu dây bên kia có tiếng: – Anh Hoa đó hả, em là H đây. Tiếng nói quen quen, phải một lúc sau tôi mới nhớ ra em. H nói, em xem trên trang Trung học Chợ Lách thấy anh Văn Năng thông báo sắp đến kỳ hạn đóng tiền cho trang, em đã gửi về cho anh hai trăm đô theo địa chỉ của anh. Tôi thật sự ngạc nhiên vì từ trước đến nay H không có tham gia gì trong trang web từ bài vở đến phản hồi, vậy mà nay lại xuất hiện và ra tay nghĩa hiệp như thế này.

Em nói tiếp: – Xin anh đừng bận tâm đến việc này, đây là một đóng góp nhỏ của em cho quê hương, cho các anh chị cựu học sinh của trường mà thôi.

Cách nay không lâu, tôi có nghe mấy em học chung với H cho biết, em qua Mỹ sinh sống, tuy không giàu nhưng cuộc sống ổn định, nhà cửa đất đai cũng có để trồng trọt hoa quả, cũng có tiệm kinh doanh ngoài thành phố.

Em tâm sự, em là cựu học sinh Chợ Lách thỉnh thoảng cũng có đọc trang nhà, thấy nhiều gương mặt thân quen ở Chợ Lách nên có cảm giác quê nhà gần gủi với mình, em cám ơn các anh. Bên này các con em cũng nói tiếng Việt, học tiếng Việt vì em không muốn con mình bị mất gốc.  Hồi hôm tết, em có về Chợ Lách gặp lại bạn bè cũ ở khu du lịch Đại Lộc, xã Sơn Định, tiếc là không có hình ảnh để gửi anh.

Mấy ngày nay với sự vận động của Phương Chi được một ít, nay lại có thêm số tiền này, như vậy đủ để cho Văn Năng đóng đủ chi phí cho hai năm (tới tháng 7/2017) không phải làm cuộc vận động tiền quỹ cho năm tới nữa. Hôm rồi, khi tới hạn đóng tiền mọi người đâm lo, làm sao có đủ kinh phí, giờ thì nổi lo tan biến vì cựu học sinh của trường còn có nhiều người như H, lúc nào cũng sẳn sàng hổ trợ khi trang nhà hữu sự. Thay mặt cho những người điều hành trang, chân thành cám ơn những tấm lòng vàng.

Hồ Nam Hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết mới khác