Đi thăm vùng thanh long

Ngày đăng: 11/03/2015 11:17:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Nhà Đỗ thị Bảnh ở Châu Thành , Long An, xứ trồng nhiều thanh long. Huyện Châu Thành có thị trấn Tầm Vu cách nhà chị Bảnh không xa.  Lúc đầu nghe nói  chị Bảnh ở huyện Tân Trụ nên chạy xuống TP.Tân An,  đến nghĩa trang liệt sĩ thì rẻ trái, chạy thêm 11 cây số sẽ đến thị trấn Tân Trụ. Chạy thêm một đoạn nữa thì tới bến phà Bình Tịnh. Ngọc Thu Sa đã từng đi xuống thăm  Đỗ thị Bảnh một vài lần nên rất rành đường, nhưng đến bến phà hỏi thì bà con ở đây hỏi là đi đâu vì tại Tân Trụ có nhiều phà lắm. Lúc này Ngọc Thu mới hoảng thật sự, nên gọi điện về Đỗ thị Bảnh hỏi thăm , Bên nhà cho biết là chị Thu đi đúng phà mới yên tâm đi tiếp. Phà Bình Tịnh cũng giống như phà đi An Phước ở Chợ lách do tư nhân thầu đưa rước. Hai người và xe giá cước là 5 ngàn đồng./chuyến.

Theo bà con cùng đi thì chỉ cho biết nhà Bảnh cách xa bến phà chừng hơn cây số, Ngọc Thu chỉ một con đường tráng xi măng bảo là lối vào nhà bạn cũ. Trên đường đi, gặp một nhà có giàn hoa giấy rất đẹp, dài chừng vài chục mét. Người đẹp cầm lòng không đậu xuống xe ghi một vài kiểu và nói : thôi tới đây là đủ rồi, về đi thôi !

Còn đang loay quay chụp hình thì thấy có một phụ nữ đi đường, NT hỏi thăm nhà Ba Ngon thì người phụ nữ này kêu lên Ngọc Thu đấy hả ? Hai bạn gặp nhau mừng rỡ, chị Bảnh   đưa khách vào nhà.

Nhà Bảnh nuôi hàng trăm gà công nghiệp, vịt lấy trứng , tuy nhiên việc làm ăn này có lúc hên xui, không phải lúc nào cũng được vậy. Bữa tiệc hôm đó toàn là vịt; Vit quay, vịt giả cầy, gỏi vịt. Vịt ở nhà to con nhiều thịt làm sẳn đem ra lò nhờ quay hộ, giá gia công 18.000 đồng/ký. Vịt giả cầy là lấy vịt thui lông, bỏ ngủ vị hương và bỏ măng tre vào nấu. Món này dùng với bánh mì. Còn gỏi vịt thì không có gì khác biệt so với ở Chợ lách.

Nhìn bà con chung quanh còn trồng lúa, chăn nuôi, Văn Chiếm lấy máy ảnh ra chụp hình. Có lão nông nói, vùng này nghèo quá có gì hay mà chụp ảnh, anh chịu khó đi vòng qua Tầm Vu, bên ấy người người trồng thanh long, nhà nhà trồng thanh long nên rất giàu có .

Ăn xong lúc 13 giờ về. Phái đoàn Chợ lách được bà con hướng dẫn đi theo đường tỉnh 827 B qua phà và đi về phía chợ, sau đó đi thẳng ra ngã ba Bến Lúc, không phải qua TP Tân An, nhờ vậy đoạn về ngắn hơn khoảng 5 cây số.

Là người nhà quê, vậy mà chuyến đi về quê như vầy cũng thấy thích, bởi nó cũng khác đất vườn Chợ Lách một chút.

Bài ảnh Hồ Minh

H1                                                     Phà Bình Tịnh

h2                                 Chụp xong ảnh này đủ vốn quay về khỏi ăn giỗ

h3                                                    Vịt nuôi nhờ lò quay giùm

h4

h5                                               cầu treo về Bến lức

h6

h7

h8

Có 4 bình luận về Đi thăm vùng thanh long

 1. YMHngth nói:

  Đi xong về bịnh luôn dưới ánh nắng như thiêu như đốt , tìm về bạn củ cảm thấy vui . 

  Cảm ơn bạn Hồ Minh đưa tin , ảnh 

 2. Hoài Thương nói:

     Nhìn hình thấy chị Ngọc Thu , Chiếm, Ảnh đã kg ngại đường xá xa xôi , lặn lội đến tận Tầm Vu để thăm bạn cũ. Đó ,thật là một cử chỉ hết sức là cao đẹp.

 3. Lương Minh nói:

  Ở quê mình chỗ nào cũng đẹp cả, tùy theo góc độ nhìn của mỗi người. Thế nên, các bạn đi đâu cũng nên ghi ảnh lại và chia sẻ với bạn bè  để trang nhà càng phong phú.

 4. NAM TRAN nói:

  XIN LỖI QUÝ VỊ VÌ COMMENT SAU ĐÂY KHÔNG LIÊN QUAN GÌ  ĐẾN BÀI VIẾT TRÊN NHƯNG 

  THẤY HAY VÀ CÓ Ý NGHĨA NÊN MẠO MUỘI COPPY CHO AI HỮU DUYÊN CÙNG ĐỌC ĐỂ SOI ROI LẠI MÌNH 

  Kính gửi bạn Nam Trân

  Trang nhà không  chu trương đăng bài sưu tầm dù rất hay, đó là nội quy. Nếu bạn xác định đây là bài bạn viết thì chúng tôi đăng ở mục khác. Đăng ở chỗ này dạy đời thiên hạ rất dễ bị “ném đá’ Mong thông cảm.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác