“Cảm Khái Khúc Hồ Trường”

Ngày đăng: 27/01/2015 11:36:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Thân gởi Ban Biên Tập trunghoccholach.com. Xin phép tự giới thiệu, tôi là Huỳnh Hữu Đức, vào ngày 19/1/2015, vợ chồng được vinh hạnh dự buổi tiệc họp mặt đầu năm ở nhà Hồ Minh, do anh thay mặt trang nhà tổ chức. Nơi đây, chúng tôi có dịp làm quen với những cây bút tài hoa của THCL.

Sau buổi gặp gỡ, định vào trang trunghoccholach để có đôi lời cảm tạ. Nhưng thú thật tôi không biết cách gởi phản hồi như các anh chị để viết đôi lời cảm tạ Trang Nhà và các Văn, Thi, Nhạc sĩ đã cho chúng tôi những giờ phút đầy cảm xúc. 

Không biết gì hơn, Tôi xin gởi đến quý trang, anh chị em một tranh thơ “Cảm Khái Khúc Hồ Trường”, do chính tôi sáng tác và thiết kế tranh, để đáp lại tình tri ngộ.    Nhân đây cho tôi trả lời thay chị Hoa Đăng về câu hỏi của anh Phong Tâm:

– Tác giả của bài thơ “Hồ Trường” là Dương Bá Trạc hay Nguyễn Bá Trạc?

Thưa với anh Phong Tâm: 

– Tác giả bài “Hồ Trường” đích thực là Nguyễn  Bá Trạc (Trác). 

Dương Bá Trạc chỉ dịch nguyên tác chữ Hán sang Hán Việt có tên gọi là “Nam Phương Ca Khúc”. Còn dịch thơ bằng chữ quốc ngữ chính là Nguyễn Bá Trạc mang tựa đề là “Hồ Trường”.

  Chân thành Cám Ơn.

         Thân Chào

     Huỳnh Hữu Đức

 

Có 4 bình luận về “Cảm Khái Khúc Hồ Trường”

 1. Phong Tâm nói:

  Anh Huỳnh HỮU Đức mến, cám ơn anh đã trả lời thay, tôi vặn vẹo để hỏi vui Hoa Đăng.

  Đọc bài thơ “Cảm Khái Khúc Hồ Trường” của anh rất hay, tranh thơ đẹp. Cám ơn anh, chúc anh chị vui khoẻ bước vào năm mới sắp đến. (PT)

 2. Võ thị Nhật Lệ nói:

  Anh Hữu Đức kính mến

  Tâm đắc với bài CẢM KHÁI KHÚC HỒ TRƯỜNG của anh ngâm,  NHẬT LỆ xin góp hoạ cho vui nhe Chúc anh chị vui khoẻ hạnh phúc

   

 3. Hoa Đăng nói:

  Chào bạn Hữu Đức, xin lỗi bạn vì tin nhắn của bạn chừng xem lại hỏng thấy tranh thơ đâu, nên tui hỏng biết làm sao, mà từ đó đến nay tui bận lắm bạn bỏ lỗi cho

 4. Huỳnh Hữu Đức nói:

   Anh Phong Tâm kính mến,

  Thật hảnh diện nhận được lời khen và cám ơn câu chúc của Anh. Không biết gì hơn, bước sang năm mới, chân thành gởi đến Anh và quý quyến lời Chúc Mùng Năm Mới, riêng Anh hồn thơ luôn lai láng, mang đến cho mọi người những cảm xúc dạt dào.

  Chị Ngọc Hoa thân mến,

  Qua thời gian quen nhau, biết chị là người luôn mau mắn, nhanh lẹ. Thấy chuyện nhờ chị đã qua mấy ngày nhưng chưa có tin biết chắc chắc là chị mắc, bị, bởi, vi…gì đó, nên tôi tìm cách thực hiện, chớ làm sao dám trách chị. Hy vọng sau này sẽ có chuyện để nhờ chị mà. Đừng lo.

  Thân Kính

  Huỳnh Hữu Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác