Góp ý về trang web.trunghoccholach.com

Ngày đăng: 14/12/2014 09:05:22 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Xin chào bác Lương Minh, qua trang web này thì cháu thấy nó rất có ý nghĩa đối với những người con Chợ Lách nói chung hay THCL nói riêng. Vì cháu xem qua các mục trên trang web thấy ảnh người thân hay thầy cô cũ, cháu rất cảm kích.

Vấn đề phản hồi bài viết hay gửi tin, bày viết cho quản trị trang thì cháu nghĩ như thế này:

  – Các bài viết hay phản hồi cháu thấy thường là những người quen của niên khóa 6x các niên khóa khác cháu thấy rất ít khi tham gia.

  – Có lẽ các bác niên khóa 6x là “Cây cao bóng cả” của trang web và của trường THCL nên  học sinh các niên khóa sau này ít nhiều gì cũng rụt rè khi tham gia. Cho nên “nếu được, nếu có” trang web mình có bài, hình ảnh, thông tin của các niên khoá sau (7x, 8x, 9x,…) sẽ có nhiều người tham gia làm cho trang web thêm phong phú, đa dạng và hấp dẫn hơn.

–          Một điều nữa là chính tên trang web (THCL.com) có thể làm hạn chế các niên khóa sau (mặc dù tiêu chí của trang web là nơi gặp gỡ của những người học trung học ở Chợ Lách, không phân biệt niên khóa). Nhưng những niên khóa 8x, 9x,… thì mang trên mình là xuất thân từ trường THCL A, THCL B hay bây giờ là Trần Văn Kiết,…

Một học sinh 8x

Trả lời:

Chào cháu 8x thân thương.

Những nhận xét của cháu đều đúng, nhưng tiêu chí của trang THCL.com là muốn mọi người ở Chợ lách đều tham gia, thậm chí có nhiều người ở ngoài tỉnh cũng đã gửi bài về đăng được. Cụ thể như cô Nhật Lệ (thơ) ở Bình Đại, cô Diễm Ngọc ở Campuchia, nhà thơ Phong Tâm ở Cái Mơn. Do đó việc mở rộng cho nhiều cộng tác viên hay độc giả các niên khóa đã có từ lâu, nhưng ít người viết cũng vì e ngại như cháu nêu.

Vấn đề tên của trang nhà không phải là vấn đề quan trọng, thí dụ như báo Tuổi Trẻ không phải đăng tin của giới thanh niên, hay báo Đồng khởi chỉ đăng tin từ Bến Tre mà là có nhiều giới đọc và tin tức của cả thế giới.

Từ lâu, những người tổ chức trang muốn có sự đóng góp của nhiều niên khóa, nay sẳn dịp cháu nhắc, bác xin khẳng định là trang nhà không phân biệt địa phương, tuổi tác, học vấn, miễn là có thông tin hay, hình ảnh tốt là được. Tuy nhiên , không chấp nhận bài vở sưu tầm vì loại bài này có thể tìm đọc các trang khác hay hơn nhiều.

Lương Minh

 BGH trường Trương Vĩnh Ký và các nhà văn trong Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) tháng 12/2013

 

 

Có 1 bình luận về Góp ý về trang web.trunghoccholach.com

  1. HOA ĐĂNG nói:

    Chào em học sinh 8x, thì ra em đã từng vào trang THCL nhưng cứ im lặng làm cho mọi người cứ có cảm giác trang nhà ít người quan tâm, bây giờ nghe bác Lương Minh trả lời rồi , em nên mạnh dạn thoải mái vào đây cho trang THCL đông vui nhiều màu sắc nhé em, rất trông chờ các bài viết và phản hồi của em và các bạn của em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác