Cầu Mới quê tôi

Ngày đăng: 10/12/2014 12:18:42 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)
 
 
Cầu Mới Quê Tôi.
Sừng sửng hiên ngang đứng giữa đường
Nối liền hai phiá thật dễ thương
Ngày ngày đón tiếp xe qua lại
Thế kỷ tao nên tận miệt vườn.
 
Từ nay thuận lợi mản giao thông
Xe cộ đua nhau xếp thành dòng
Phương tây đã có cầu Mỹ Thuận
Trúc Giang trấn thủ hướng trời đông.
 
Bao nổi vui mừng của dân tôi
Thoáng hiện trên môi những nụ cười
Cầu mới là điều hằng mong ước
Nay cũng trở thành hiện thực thôi.
 
Cuộc sống vương lên một khoảng đời
Đón chào du khách khắp mọi nơi
Dù một lần về thăm Chợ Lách
Sẽ thấy quê tôi lắm tuyệt vời.
         Hoài Thương.
Cali-ngày 8 / 12 / 2014.

Có 6 bình luận về Cầu Mới quê tôi

 1. HOA ĐĂNG nói:

  Ôi chu choa! mừng ghê hén HT đệ, nhưng người quê Chợ lách ui, mừng hàm thụ thôi, bao giờ về thì mới thực sự mùng, chị đã được đi qua lại cây cầu mới của Chợ Lách vài lần rồi em ạ, dù quê chị cách xa CL những 40 cây số đấy.

  • Hoài thương ơi !!! Kỳ nầy có về quê ,là mình tha hồ đi lại ,thoãi mái hé ,có cầu rồi ,bà con đi lại được nhanh chóng tiện lợi nữa , nhưng đừng nhậu nhiều nha,lái xe qua cầu nguy hiểm lắm !!!! Chúc mừng bài thơ “CẦU MỚI QUÊ TÔI ” của HT .

    

 2. Ngọc Vinh nói:

  Anh Chiến cập nhật thông tin nhanh thiệt, em loay hoay không hay cầu Chợ Lách đã làm lễ khánh thành mới thật là tệ! Anh còn xúc cảm làm thơ nữa thì em mới thấy mình có lỗi với quê hương biết chừng nào! Cảm ơn anh đã truyền cảm xúc cho người đọc, nhất là những người quê ở Chợ Lách, một thông điệp tình cảm rất có giá trị đối với những người xa quê. Chúc anh luôn vui khóe!

 3. Hoài Thương nói:

   Ôi, chao ôi, chị đã được vinh dự qua lại mấy lần rồi thiệt quá đả, còn em mới vừa biết tin khánh thành cầu mới hôm qua, thôi thì cứ mừng hàm thụ cũng o.k . Vậy  em cố gắng tranh thủ về sớm để được qua lại thực tế cho đả coi  hi, hi…

             Em cảm ơn chị đã quan tâm sâu sát các bài viết trên trang nhà, không kể là bài của ai , thật em rất cảm kích việc này đó  chị nhe.

              Dạo này em rất bận, nên ít khi vào xem mạng và phản hồi lắm, huống chi là phải viết để gởi, nhiều khi mình cũng muốn gần gũi , nhưng thời gian kg cho phép chị ơi.

            .

 4. Hoài Thương nói:

    Ngọc Vinh mến, không phải anh cập nhật giỏi đâu, chỉ là hên thôi Vinh à : tối hôm đó đã 11   giờ khuya khi đi dự tiệc về nhà mở thử xem trang nhà có gì hôn , thì mới phát hiện đó chứ. Thế là hôm sau phải cố gắng viết bài cho xong để tối gởi mừng cầu mới cho vui đấy mà . Có em ở cách chỉ 4  cây số mà chưa được qua cầu, trong khi chị Hoa Đăng đã qua lại đến 4,  5    lần, thấy chị HĐ giỏi chưa. Chúc em vui , khỏe, có nhiều sáng tác mới.

 5. Hoài Thương nói:

     Sư huynh Lộc Đào ơi, quê mình giờ đây đổi mới rất nhiều, nay có thêm chiếc cầu mới nữa , vậy sẽ thấy cuôc sống dân lành có thể tăng lên được phần nào phấn khởi hơn. Lần nầy về thăm quê anh nhớ hú em với nha, nếu xếp được mình cùng về cho vui anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác