Nhật ký chuyến đi Đà Lạt (kỳ 1)

Ngày đăng: 20/11/2014 11:03:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 14/11/2014 các thành viên THCL đã tập kết và ăn nhẹ tại vựa hải sản Cao Nguyên số: 257- Trương Vĩnh Ký, nơi mà nghe nhà báo LM nói là 85% là cổ phần là của cô Tú Yên. Đòan dùng tiệc nhẹ với các món sơn hào hải vị và thưởng thức beer lạnh “con cọp”. Khoảng 9h30 đoàn lên xe chuẩn bị cho hành trình khám phá Đà Lạt, nhưng mãi đến 10h xe vẫn chưa lăn bánh vì…. Phải chờ một nhân vật quan trọng trong đoàn. Ông ta bận công việc đột xuất ngoài muốn .. Thời gian cứ trôi qua …trôi qua… mọi người đang nhốn nháo chờ đợi đến mức cô Tú Yên phải gọi đi gọi lại mấy lần, khiến ông ta phải chạy với tốc độ 80/90 km/h.Thế rồi có tiếng cất lên a thầy tới rồi, không khí vắng lặng lại vang lên cùng với những cái bắt tay thân mật thì mới biết ông ấy là thầy Khắc Minh.

Lúc này những câu nói xả giao của những người chờ:  Mệt quá phải không thầy, thầy khỏe không ? Thầy ăn gì chưa ? Những câu nói ấy đã làm thầy vơi đi sự mệt mỏi.

Bác tài với tay nghề hơn 30 năm, đã đưa mọi người khởi hành lúc 23h. Sài Gòn cứ xa dần trong sương đêm. Tiếng xe vù vù cộng với tiếng ngáy to, ngáy nhỏ càng lúc càng nhiều trong đêm  khi mọi người thấm mệt.

Vừa chợp mắt, có tiếng xì xào,  nhìn ra bên ngoài trời đã bắt đầu sang. Hướng dẫn viên( HDV) có nhã ý muốn mọi người dừng xe cùng nhau hát bài “Gởi tình yêu vào đất” và thưởng thức món café sáng gần Đà Lạt lúc 5.30 h. Sau đó xe đưa đoàn thẳng đến nhà hàng Long Nga dùng điểm tâm  với tiệc Buffet lạ mắt và thưởng thức các món rau xanh Đà Lạt chính gốc (không phải hàng tàu khựa). Chắc do đi xa thức đêm nên ai cũng thấy đói và ăn đến nổi không còn món nào trong nhà hàng, làm đầu bếp phải gọi điện đến các nhà hàng khác nhờ hỗ trợ!! Sau đó xe đưa đoàn về Guest House Mỹ Thoa 1, 6F – Nam Kỳ Khởi Nghĩa để nhận phòng, và bắt đầu khám phá Đà Lạt lúc 9 h sáng.

Ngày 15/11/2014 với điểm đầu tiên là Vườn Hoa Đà Lạt.

Anh trở lại thăm Thành phố ngàn hoa,

Bên đồi mơ, đón gió chiều êm ả/

Ngồi một mình thẩn thờ trên dốc đá/

 Nhớ về em dáng ngọc đẹp hiền hòa

Điểm đến thứ 2 là tham quan Dinh Bảo Đại và cả đoàn phải chờ Thanh Tùng trình Quốc Thư  cho cựu hoàng nhưng  chờ mãi không thấy vua ký, nghe đâu ông đã băng hà ở nước ngoài rồi. Không gặp được nhà vua, đoàn  tạm biệt Dinh để về ăn trưa, nghĩ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho buổi chiều tham quan Nhà thờ Domain de Marie.

Nhà Thờ Domain de Marie:

Do nhà thờ nằm ở vị trí trên cao phải leo lên nhiều bậc tam cấp mới đến được với diện tích khá rộng lớn nên cả đoàn phải liên lạc với nhau qua hệ thống định vị của vệ tinh viễn thám mới giữ liên lạc được, vậy mà đến khi ra về cả đoàn nháo nhào vì thông báo tìm trẻ lạc (Ủa thấy con em đâu không chị)…. Nhưng cuối cùng đã tìm ra.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là khám phá đỉnh LangBiang thuộc huyện Lạc Dương, với độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Nơi đây còn được gọi là “Núi ông và núi bà” ngoàì ra trong khu du lịch còn có ngọn đồi Rada cao 1.929m, LangBiang còn được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt là điểm tham quan hấp dẫn của du khách mỗi khi ghé qua. Đặc biệt lần leo đỉnh này đoàn di chuyển bằng xe công vụ của Mỹ với cái tên rất kiêu xe “JEEP”

Sau đó đoàn ăn tối với đặc sản tây nguyên, cùng khám phá và giao lưu văn hóa cồng chiêng dưới chân núi với đồng bào dân tộc K’ Ho. Kết thúc một ngày tham quan các thắng cảnh.(còn nữa)

Thanh Tùng

 

Có 1 bình luận về Nhật ký chuyến đi Đà Lạt (kỳ 1)

  1. Hoài Thương nói:

          Thấy mọi người được đi du lịch,  làm lòng HT cảm thấy nao nao , gợi lại bao kỷ niệm êm đềm trên xứ sương lam….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác