Tìm tác giả của một bài thơ hay.

Ngày đăng: 21/07/2014 04:19:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Cách nay khoảng trên 40 năm, mẹ tôi có lượm được một quyển thơ viết tay bằng tập học trò màu đen, nét chữ nhòe đi có thể vì bị mắc mưa nhưng vẫn còn đọc được khá rõ. Tập thơ được viết nắn nót, nét chữ rất đẹp và ngay trang đầu có viết một cái tên bằng chữ to, rất gợi: Lê Anh Thái. Tập thơ hầu hết không có tựa, khoảng trên dưới 30 bài, thơ khá nhuần nhuyễn, có nghề. Tôi còn nhớ rất rõ một bài thơ 4 câu, đầy ấn tượng:

Mẹ tao chỉ muốn tao quanh quẫn.

Lính kiểng đô thành lính phất phơ.

Mầy nghĩ tụi mình như cánh gió.

Ai đem nhốt gió được bao giờ?

Và, một bài khác có tựa là:

Khóc bạn

Áo trắng ai quì trước áo quan.

Rưng rưng nến trắng lệ hai hàng.

Tóc xanh vẫn trắng khăn tang trắng.

Hoa trắng lạnh lùng, trắng khói nhang…

 

Thật tiếc, khi giở nhà làm lại, trong đống sách cũ bị mối ăn, có luôn tập thơ đó, tôi tiếc sách của mình một thì tiếc tập thơ chép tay kia tới mười! Nay, xin nhờ các anh chị, cô chú ở cả THCL và cả Trường Tống Phước Hiệp, có ai biết nhà thơ Lê Anh Thái, xin có thông tin giùm. Rất mong và thành thật mang ơn!

(Ngọc Vinh)

 

 

Có 2 bình luận về Tìm tác giả của một bài thơ hay.

  1. Quách Đào nói:

    Ngọc Vinh ơi,

    Hai đoạn thơ trên rất quen, anh đã đọc lâu rồi nhưng không nhớ tên tác giả. ( hình như không phải Lê Anh Thái ). Anh đã vào vnthuquan.net và thica.net để tìm, nhưng có lẽ vì là máy của anh lô can quá nên không có trả lời. Việc ra mắt p.h sao rồi? Sao không nghe em nói tới. QĐ,

  2. Ngọc Vinh nói:

    Dạ, em quên, xin lỗi anh! Do trục trặc về kinh phí và một số yếu tố khác nên vẫn chưa tổ chức Đại hội được anh à. Em Xin đính chính lại là Đại hội lần thứ nhứt chứ không phải thành lập nghen anh. Chi hội thành lập 5 năm rồi nhưng không hoạt động được gì hết vì không có người cầm láy. Hy vọng lần này có sự thay đổi nhân sự hợp lý sẽ sáng sủa hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác