Em sang sông về của Quách Đào

Ngày đăng: 20/06/2014 05:16:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Một bài thơ  quá hay . Ý thơ, lời thơ và cả nhịp điệu thơ rất lạ, gợi liên tưởng đến những bài thơ của thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên ngày xưa. Tuy nhiên, thơ của Quách Đào vẫn thật độc đáo theo một cách riêng, với những câu thơ vô cùng gợi hình, gợi cảm” Em sang sông về chiều không mưa Sương khói hoàng hôn trên bến thưa…” (Như Thường)

 

 

Em sang sông về

 

Em sang sông về chiều mênh mông,
Mờ xa xa sóng vương mây lồng?
Dòng xa xa chim bay mõi cánh?
Người xa xa em có nhớ không?

Em sang sông về chiều mưa giông?
Gió lạnh làm cong bờ môi hồng?
Chao ôi! Có một người chết dỡ,
Nhớ mùi hương xưa đến thắt lòng.

Em sang sông về chiều không mưa?
Sương khói hoàng hôn trên bến thưa.
Em ơi, có môt người ngồi tưởng,
Đang nắm tay mềm đưa đón đưa.

Em sang sông về chiều bâng khuâng,
Ngày đi trong bông tím trôi lần.
Em ơi có một người nhắm mắt,
Chìm sâu đáy mộng hồn phân thân.

Em sang sông về chiều rưng rưng

                                    Tháng 6/2014
                                        

QUÁCH ĐÀO

 

Có 8 bình luận về Em sang sông về của Quách Đào

 1. Phương nói:

  Không ngờ lâu xuất hiện mà thơ đại ca vẫn còn “bén ngót” như vậy! Em coppy xuống gởi cho VNBT nhe? Chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe!

  • Quách Đào nói:

   Cám ơn Phương có lời khen. Mình biết còn xa, thơ mình mới tiếp cận được tầm vóc NTN, tuy nhiên, xin cám ơn lời giới thiệu ưu ái của Như Thường. Q Đ,

 2. Phương Chi nói:

  Bài thơ rất hay, thưa a Quách Đào. E ” sức mọn, tài hèn” không biết phân tích để khen , nên chỉ có thể nói là e đọc đi đọc lại nhiều lần , rất thích nhịp thơ lạ, cách kết nữa vời để người đọc rưng rưng…..

  • Quách Đào nói:

   Cám ơn Phương Chi. Em nói em ” sức mọn, tài hèn “. Không dám đâu! Em chỉ một cái là ngay tim đen người viết. Câu cuối của bài thơ bỏ lửng đúng là một sự cố tình. Rất thân, Q Đ.

 3. Ngocthusa nói:

  Đúng như em Lộc nói , như năm rồi Noel tôi gửi lời chúc một số em , nhưng chẳng hề có lời phản hồi nào cả , ngay cả lần Hồ Minh và Thanh Nhi cho các em đón tôi  tại  bến xe Đại Ngân rồi  danh từ  hoa khôi chẳng qua là giởn cho vui thôi , nhưg tui bị khg ít lời mai mĩa, bởi những người khg dám đề tên thật  mà mang những ẩn danh!  Đó là lý do tai sao có người đọc mà khg có người phản hồi ! Nói ra những điều này trước tôi xin lỗi ông bạn đồng môn của tôi , và ace trung học Chợ lách. Vài hàng cho mọi người hiểu rõ, để  cho các anh chị em gửi bài về,  trang Chợlach sẽ hồi sinh ! thân ái

 4. Quách Đào nói:

  Chào Ngocthusa!

  Giận thì giận nhưng rồi cuối cùng cũng đáp lời anh em. Nói hết ra sự bực bội trong lòng là một thái độ tích cực xây dựng. Thôi thì chín bỏ làm mười! Vả lại, cộng đồng cũng có người nầy người kia, hơi sức đâu để bụng. Mình ghi nhận nguyên nhân nầy để viết phần hai bài tìm hiểu vì sao trang thcl ít phản hồi. Thân, DT.

 5. Hoài Thương nói:

     Dạ, anh Quách Đào và chị Ngọc Thu Sa nói rất đúng, Hoài Thương hoàn toàn tán thành những ý nghĩ chính xác đó, HT cũng biết có rất nhiều ACE tham gia đọc bài, nhưng không hiểu sao lại ngại phản hồi, nếu tình trạng này cứ mãi tiếp diễn thì trang THCL có thể sẽ không tồn tại được đâu. HT cũng mong sao ACE có chút nhiệt tình với trang nhà thì nó sẽ phục hồi thôi. Thân ái.

  • Quách Đào nói:

   Cám ơn Hoài Thương. Mình nghĩ với mục đích tốt đẹp của trang CHS.THCL, trang nhà cũng sẽ vui vẻ lại thôi. Chúc sức khỏe. Thân, DT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác