Tấm lòng của học trò cũ

Ngày đăng: 4/05/2014 08:19:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Hôm về dự họp mặt của khóa 82 ở Long Thới, tôi thấy có nhiều giáo viên cũ dự, trong đó có cô Phú mà không có cô Hương (Pháp Văn), định hỏi nhưng vì lu bu chạy sô, các em lớp của Công Hòa  (NK81) đang chờ tôi ở thị trấn Chợ Lách, nên ra về mà quên hỏi.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên hồi những năm 1979, bạn thân của cộ Phú, sau đổi về Bến Tre và sống ở Mỹ Thạnh An. Mấy lần về Chợ lách họp mặt của THCL, tôi có gặp cô, do lần nào họp mặt, các em đều có mời cô về dự. Nguyễn Phương Chi hôm về TPHCM có điện cho tôi, bảo là khi được cô Phú cho biết cô bệnh đang nằm viện, đại diện nhóm 82 đã lên tiếng và các bạn, người một ít đã góp phần chia sẻ khó khăn của cô mình. Hợp ở Long Thới xong, về  đến Chợ lách, Phương Chi báo với các anh chị khóa 81 (lớp Văn Năng) về bệnh tình của cô Hương, lại được anh chị nhanh chóng hửởng ứng. Số tiền quyên góp không đáng là bao, cả hai nơi được 3,3 triệu đồng, nhưng điều đáng nói là sự nhiệt tình, nhanh nhẹn của các em đối với cô giáo ngày xưa của mình.

Về Sài Gòn, Văn Năng và Phương Chi đã đại diện các bạn đến thăm cô ở BV Ung bướu, vết mổ của cô phát triển tốt, bác sĩ bảo đây là khối u lành tính, các em rất vui mừng thông báo lại cho mọi người được biết. Ở TPHCM có lẽ học trò của cô có nhiều người làm việc trên này, thôi thì để cho các em có điều kiện thăm cô giáo của mình, trang nhà cũng mạn phép cô tiết lộ thông tin cô đang nằm ở phòng 219, khoa ngoại khu B Bệnh Viện ung bướu TPHCM. Nhớ đừng nói là anh LM cho biết, cô rầy tui thì khổ.

Tin LM

H1                              Cô Hương- cô Cân-cô Thiếu Hoa- cô Phước

h2                                   Khối 82 sinh hoạt kỳ họp mặt

 

Có 2 bình luận về Tấm lòng của học trò cũ

  1. HỒNG THU nói:

    Em HTHU kính lời thăm Cô Hương mong Cô khoẻ cố gắng mau chửa hết bệnh. lần họp mặt nầy vắng Cô rất buồn. em nhớ lần gặp lại Cô đầu tiên sau 27 năm ra trường tại nhà anh Mai ngọc Tâm, vì lần đó em quyết định tim gặp Cô nên đến xin gia nhập họp lớp anh Tâm cho vui để tìm gặp lại thầy cô, bạn bèngày xưa cùng trường cùng lớp. Hẹn gặp lại Cô và các bạn vào ngày kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước 30/4 / 2015.

  2. Nguyễn Thị Thành nói:

    Hình 1 va h2 đã nhận ra bạn Cân và Thiếu Hoa ( T. Hoa ) hơi tròn đấy, hai bạn có biết tin gì về Chị Long, Gấm không?

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác