Đi Hội Chợ sách gặp người quen cũ

Ngày đăng: 26/03/2014 12:15:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Ngày 25/3, Lương Minh đi Hội sách ở đường Hai Bà trưng  gặp Nguyễn Minh Nhựt, GĐ NXB Trẻ trong một bàn nhậu, được cháu giới thiệu với các nhà văn chung bàn, đây là  chú LM –người đồng hương, cùng ở thị trấn, cùng huyện Chợ lách. Hảnh diện quá, LM liền xin được chụp hình với Nhựt, vậy mà ông bạn Phạm Chu Sa bảo mình thấy người sang bắt quàng làm họ.

Nhà thơ Phạm Chu Sa là bạn cũ quen ở Ban Mê Thuộc (1973) từng là thư ký tòa soạn tuần báo Tuổi Ngọc của Duyên Anh. Sau này về SG , anh làm biên tập cho báo Thanh Niên, Gia đình xã hội và cộng tác với nhiều báo. Hiện nay, anh nghỉ hưu nhưng anh cho biết thu nhập cũng hơn 12 triệu đồng/tháng, nhờ lãnh nhuận bút ở nhiều báo. Mình phục anh quá vì cùng về hưu mà mình chưa bằng nửa của anh.

Lương Minh

H1                                LM và Nguyễn Minh Nhựt tại Hội Sách 2014

h2                                     Nhà thơ Phạm Chu Sa kể gia cảnh hiện nay

Có 5 bình luận về Đi Hội Chợ sách gặp người quen cũ

  1. Phương Chi nói:

            Em cũng có một cai gọi là ” bệnh ” khoái quen người …sang . hihi , ví dụ , mỗi lần coi hình của nhóm bạn cựu h/s thcl , em hay chỉ vào anh Lương Minh và nói đây là nhà báo Lương Minh , bạn của cô  , hoặc mẹ …Vậy đó , Nói chớ có bạn bè hay người quen làm nầy làm kia mình cũng hảnh diện lắm chứ bộ .

  2. Quách Đào nói:

    Phạm Chu Sa là thi sĩ nổi tiếng ở miền Nam từ trước 1975. Thơ anh kiêu bạt và hào sảng. Những bài được nhiều người nhắc là Trường Sơn Hành, Bắc Phương Hành.

    Một đoạn trong Trường Sơn Hành:

     

    Đi về một phương trời thẳng đứng

    Bước lên lịch sử máu xương dựng

    Sá gì rừng thẳm đèo quanh co

    Ngại gì một bóng đời chơi vơi

    ….

    Hay trong bài Bắc Phương Hành

    Khi ta nhìn lại ngàn xanh ngắt

    Đời đã buồn như một giấc sầu

    Rất hay và buồn. Q Đ,

  3. Minh Nhựt ơi ! Cô đã bắt gặp nụ cười và ánh mắt thân yêu của em rồi . Cô thật vui và tự hào về em .

  4. Mỹ Toàn nói:

    Anh Minh ! cho em hỏi có phải cái nón hôm đi núi Bà Đen không vậy? Đã mấy tháng rồi vẫn còn mới tinh, nhờ cái nón ấy mà trông anh trẻ ra đó nha.Em đt hỏi PC mà PC không nhớ, em nhớ anh và thầy đi gửi xe khi trở ra thấy lạ khi em chỉ hai người đi từ xa, bạn Đồng nói phải không đó, em nói chắc chắn mà sau đó cả cùng nhìn kỹ rồi cười quá trời luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác