Quách Đào khai bút đầu năm

Ngày đăng: 9/02/2014 03:07:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Ngày 8/2, trong lúc Quách Đào ngồi ngoài vườn trò chuyện với bạn ở quê, chị Thanh Nhi có gọi điện hỏi thăm và chúc tết bạn cùng lớp. Hỏi rằng, năm nay sao không thấy khai bút. Nhà thơ trả lời nửa đêm giờ tý, chị mở mạng ra xem. Nhờ lời nhắc nhở của Thanh Nhi, bạn bè lại được đọc thêm bài thơ mới (HM)

Bài thơ khai bút đầu năm

Đầu năm, bạn quý,

Vượt đường xa,

Tới thăm nhà,

Nơi sơn cùng thủy tận.

 

Lại còn cho trái,

Lại còn cho hoa,

Lại còn cho văn,

Những lời tuyệt bút!

 

Chắc chắn rồi, năm nay đại cát,

Hoan lạc thạnh tài,

PHƯỚC TOÀN MINH THUẬN,

Vui sướng rộn ràng,

Chép bài thơ khai bút đầu năm.

                               Mồng Mười, Xuân Giáp Ngọ

                                       Quách Đào,

 

Có 3 bình luận về Quách Đào khai bút đầu năm

 1. Ngocthusa nói:

  Gửi Quach Đào !!! bài thơ khai bút đẳu năm dù hơi muộn, giờ tới mùng mười rồi ! Đáng lẻ Q D bị phạt phải làm thêm bài nữa , hihi Nhìn hình cô bé dễ thương áo xanh đoán có lẻ Phu nhân QĐ. Dể thương quá Đào ơi sao hỏng giới thiệu lả ai ? NT đoán đúng khg ? chúc QD năm mới nhiều thắng lợi mới, duy nhất một thứ cũ (NT)

  • Quách Đào nói:

   @Ngocthusa,

   Năm nay Xuân lạnh quá, đến mai già cũng biếng trổ bông! Người cũng không đủ sung để có một bài khai bút. Mãi đến chiều mồng chín, bạn văn – bạn vàng lặn lội tới thăm, cảm động quá nên có mấy dòng. Cám ơn chị đã xem. Năm mới, kính chúc chị và quý quyến an khang, lộc tài như ý. Q Đ.

 2. Nhóm YAMAHA nói:

  Quách Đào ơi! chị xin lỗi, bận đi chơi đến bây giờ mới thấy “Quách Đào khai bút”, Ngọc Thu hỏi chị :” có phải p nhân củaQĐ là cô bé xinh dễ thương đứng cạnh nó hôn?” –không trả lời là chính xác rồi.

  Nơi sơn cùng thủy tận. / Lại còn cho trái,/ Lại còn cho hoa, / Lại còn…/ những lời tuyệt bút! Chị cũng chắc chắn là tụi em hoan lạc thạnh tài và khi Lộc về sẽ vui sướng rộn ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác