Hai ngày tết đáng nhớ trong đời

Ngày đăng: 12/02/2014 11:45:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Mùng 4 tết mình, sau khi vượt quãng đường hơn 160 cây số, đúng 11giờ, như đã hẹn, tôi đã có mặt tại Chợ Lách. Mùng 4 tết là ngày lớp Sáu 2 ( niên khóa 79 ) họp lớp hàng năm. Năm nay, Thanh Trước đăng cai tổ chức. Sau 34 năm, thầy trò gặp lại nhau, dù dưới tác động của thời gian, nhưng tôi vẫn nhận ra  gương mặt của những học sinh nhỏ bé ngày nào mà mình là giáo viên chủ nhiệm:  Thanh Trước, Kim Lợi, Hồng Đào, Tuấn Thanh, Nguyệt Thắm, Thanh Loan, Linh, Tín, Kim Chi…  HÌnh như tính cách của mọi người vẫn không thay đổi, tuy Thanh Trước có vẻ chín chắn hơn . Rất vui khi gặp lại, dù với bao biến đổi thăng trầm của cuộc sống, các em vẫn dành cho thầy những tình cảm quý trọng thân tình như xưa.

Mùng 5 tết lại là ngày  họp mặt của một số cựu học sinh lớp Chín 1, lớp chín 2( niên khóa 77 ). Năm 1977 là thời điểm nhóm giáo viên khóa 1 CĐSP thành phố HCM ra trường. Tôi được Ban giám hiệu phân công phụ trách môn Toán 8 và Lý 9, đây là thời điểm tách trường cấp 1&2 và cấp 3. Đã 37 năm trôi qua, nhưng thầy trò vẫn bồi hồi khi ôn lại những kỷ niệm, những bạn bè, thầy cô cũ. Sau màn 1 tại nhà Công Hòa, màn 2 tại nhà Đoàn Thanh Minh ( đã mời được thầy Huỳnh Trí Nghi tham dự ), màn 3 tại nhà Công Bằng, màn 4 tại nhà Ngô Tài ( mời thêm được thầy Nguyễn Toàn Thảo ), màn 5 tại quán Thanh Sơn…Mọi người đều bịn rịn không muốn cuộc vui chấm dứt.

Cám ơn Chợ Lách vì đã có những con người trọng tình trọng nghĩa. Cám ơn các em vì đã cho tôi sống lại quãng thời gian thật đẹp của đời mình.

Tin ảnh Nguyễn Khắc Minh

H1                     Lớp Sáu 2 (NK 79) chuẩn bị yến tiệc

h2                           Những gương mặt  của ngày xưa thân ái

h3

Có 3 bình luận về Hai ngày tết đáng nhớ trong đời

 1. Phương nói:

  Nhìn mấy cô chú chụp hình thấy sao quen thuộc quá, lớp con năm rồi họp lớp, các chú nhìn xem có giống mấy chục năm trước của các chú ko hihihiii

  • Phương Chi nói:

     Tất cả 10 khuôn mặt trong hình đều rất dể thương , Đoán là hàng đầu , người thứ 2 từ trái sang chắc là cô chủ nhiệm , thế Phương là ai trong số đó , chú thích để các cô chú biết coi nào . 

 2. Phương nói:

  Dạ đúng cô mặc áo hoa là cô chủ nhiệm lớp chúng con, cô Xuân dạy văn ạ. Con là nhóc đứng sau cô giáo, đeo kính ạ ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác