Tái ngộ với thầy Võ Văn Lý

Ngày đăng: 12/01/2014 04:49:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Giữa tháng 12, mình lại có mặt tại Phan Rang-Tháp Chàm, là thành phố của Ninh Thuận, để thực hiện đường hoa theo hợp đồng với tỉnh. Nơi đây đã từng là kinh đô của vương quốc cổ Cham Pa và cũng là quê của hai cựu học trò Trung Học Chợ Lách : Anh em Ngô Tài và Kim Lợi. Sau khi thu xếp tạm ổn công việc, rất cảm động khi được sự tiếp đón ân cần của anh Hải, anh em cô cậu của Ngô Tài. Đến Phan Rang lần nào mình cũng quyết phải trả một món nợ cho trunghoccholach, phải truy tìm cho được thầy Võ Văn Lý, giáo viên Toán Lý cùng ra trường năm 1977 chung với các thầy Vấn, cô Anh Đào, cô Nguyệt…các thầy cô này đều được phân công tại trường Chợ Lách, sau thầy Lý được điều chuyển về Long Thới thay cho thầy Toàn Thảo,

Thầy Lý cũng là cầu thủ bóng đá ( nghiệp dư ) có hạng của ngành giáo dục Chợ Lách.

Không ngờ chỉ đúng 5 phút, sau khi huy động mọi mối quan hệ ( Hải công tác ngành ngân hàng ) trong tất cả danh sách các thầy giáo tên Lý tại Ninh Thuận, chỉ có thầy Võ văn Lý trước đây công tác tại Bến Tre, nay lá Phó Phòng Giáo dục thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, kèm thêm số điện thoại. 

Đúng 10 phút sau, vượt qua quãng đường 5km, thầy Lý đến, anh em bùi ngùi gặp nhau sau 34 năm mỗi người một nơi ( 1980-2014). Bao nhiêu kỷ niệm về các thầy cô, học trò đều được bồi hồi nhắc lại, sự gặp gỡ này cũng làm cảm động lây cho những người ngồi chung.

Thầy Lý cũng mời mình và các thành viên trunghoccholach.com nếu đến Phan Rang phải đến thăm nhà, số điện thoại của thấy Võ văn Lý: 01689246942.

Nguyễn Khắc Minh

(Tường trình từ Phan Rang)

                                           H1 Thầy Võ Văn Lý

                                       Với Hải (em Ngô Tài)

Có 1 bình luận về Tái ngộ với thầy Võ Văn Lý

  1. phuoc le nói:

    Chao Thay…
    Phai noi Thay cua tui e hay thiet, nhu mot tham tu lung danh….Tui e vo cung cam phuc. Ngay xua, e khong co hoc Thay Ly…nhung van biet va nguong mo doan Thay Co ve truong THCL luc do…..gom: THAY MINH, CO NGUYET, THAY LY, THAY VAN, CO ANH DAO….Trong do Thay Ly rat gioi da bong…
    Chuc hai Thay vui va duoc nhieu suc khoe….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác