Lãng mạn mùa xuân của Vinh Đào

Ngày đăng: 19/01/2014 11:53:52 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Tết thấy ai cũng “mần” thơ, rộn ràng quá, nhất là chú Phong Tâm rất “sung sức”, kẻ hậu sinh Vinh Đào  cũng rộn ràng theo, xin góp một bài thơ  nho nhỏ để mừng xuân với trang nhà! (VĐ)

 

LÃNG MẠN MÙA XUÂN

Sau lưng là nỗi nhớ
Trước mặt là tình yêu
Bên phải là buổi chiều
Phía trái là chiếc bóng
Ở trên đầu gió lộng
Dưới chân ngập lá vàng
Đầu thôn bóng xuân sang
Cuối thôn em mười tám
Trong tim là lãng mạn
Tặng ta hết cho đời.

Vinh Đào

Có 8 bình luận về Lãng mạn mùa xuân của Vinh Đào

 1. Thầy Tư Núi Cấm nói:

  Bói thơ

  Bên ngoài 8 phương: sau, trước, phải, trái, trên, dưới, đầu, cuối, cân với bên trong là 1 hướng : trong. Năm mới tác giả lập cho mình hệ lưỡng nghi 8 – 1, 1 – 8. Con số tốt đẹp trong năm là 81, 18. Còn nữa, xét ở tầng thái cực, hệ lưỡng nghi trên thành con số 9. Theo Hồng phạm Cửu trù, số 9 là ngôi Chí tôn Cửu đỉnh. Điều nầy cho thấy năm 2014, đối với tác giả sẽ là năm đại cát, cực tốt lành. Mọi chuyện đều thành công. Ít nhất, trong lãnh vực văn chương tác giả đụng tới đâu là thành văn, thành thơ tới đó! Tác giả phải biết chớp lấy cơ hội nầy, múa bút nhanh, nhiều lên. Cung hỉ!

  • Lương Minh nói:

   Thầy Tư cũng nên xủ quẻ đầu năm cho THCL có làm ăn khá hơn không ? Độc giả vì sao đọc mà không phản hồi, trong khi có hơn 2000 lượt người xem/ngày.

 2. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm tôi không biết ” bốc quẻ ” hay dịch lý, toán lý, kinh dịch gì như Thầy Tư Núi Cấm, nhưng đọc qua bài thơ của Vinh Đào tôi thấy một tài năng phát lộ từ ở cấu tứ thơ, ý tưởng và hướng phát triển. Chúc mừng tác giả Vinh Đào, một bút danh tình cờ?…có tên 2 tác giả Ngọc Vinh và Quách Đào.

   

 3. Ngocthusa nói:

  gửi lão mập ! đáng lẻ ra tui cũng lăng thinh < nhu các em đã lặng >nhưng hơi tự ái chút nên lên tiếng , vì tui coi ngày 4. lượt , và cũng tự dặn lòng , < đừng hỏi thăm hay chúc gì cho cac em hết> nhưng thông cảm mập ơi ? tui nói hoài trang Cl cho tui khùng đó ? khg ai nói hết , mình tui nói !!! nói vậy thôi , chứ tết tui sẻ gửi thiệp chúc tết cho trang nhà , ! chào mập NT

 4. Vinh Đào nói:

  Anh Tư Núi Cấm ghẹo em hoài! Làm sao dám múa rìu qua mắt thợ, nhưng… được khen cũng thấy sướng sướng nhất là thơ không thuộc sở trường của mình.

  Chú Phong Tâm Kính! Dạ, con N Vinh đây, tại anh Lương Minh giỡn chơi chút vậy mà! Bài thơ vừa rồi trên trang THCL.com con có chuyển cho Nguyễn Đăng Khương, Khương ngưỡng mộ quá trời! Chúc chú luôn vui, khỏe!

 5. Phong Tâm nói:

  À , thì ra là vậy! Lương Minh làm tôi… ” Sooc-ti ” trượt cái quá mạng he! Dẫu vậy tôi khen vẫn đúng?

 6. Vinh Đào nói:

  À, có bốn câu thơ của anh Lê Xuân Đoàn viết trong số Xuân VNBT năm 2004, không biết chú Phong Tâm còn nhớ không? Một bài thơ Xuân rất… đau! Sau đó, tụi con có chọc chơi, anh Đoàn nói: trong nhà là hoa, quăng ra đường là rác!

  Bao loài hoa vương giả

  Em bày biện chật nhầ

  Anh chưng măm nhị quả

  Chỉ mong cầu khổ qua!

  (Câu cuối là tại con chấm than nhe chú, chứ nguyên bản không có)

   

 7. Phong Tâm nói:

  Không cón nhớ Vinh ơi. Ý bài thơ rấy hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác