Vài suy nghĩ trước con số 50 vạn lượt

Ngày đăng: 22/12/2013 07:12:01 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Khi tôi viết những dòng này thì “đồng hồ” tự động trên trang nhà đếm còn 534 lượt nữa là tới 500.000 lượt người xem. Giật mình, ngồi nhớ lại thời gian qua quá nhanh và sự phát triển của trang nhà cũng nhanh không kém. Trước khi là người đóng góp bài vỡ cho trang Trung học Chợ Lách, tôi là một đọc giả  không thường xuyên của trang nhà nầy bởi  vì tôi không phải là người Chợ Lách. Từ không thường xuyên tôi trở thành thường xuyên bởi lẽ vợ tôi là dân Chợ Lách, là học trò của anh Võ Hiệp. Tôi xin phép gọi thầy Võ Hiệp bằng anh vì vốn anh Hiệp lớn hơn tôi 5 – 6 tuổi gì đó…Có lần vợ chồng anh từ Orange County ghé nhà vợ chồng tôi chơi. Tôi gọi anh là thầy vì là thầy của vợ tôi. Anh xuýt xoa và nói : “Cứ gọi tôi bằng anh cho thân mật…tôi đâu lớn hơn anh bao nhiêu đâu.!”Trong câu chuyện hàn huyên, anh Hiệp có nói về quỹ yễm trợ học sinh nghèo Chợ Lách. Từ đó vợ tôi mở xem trang Trunghoccholach.com để xem thư đi, tin lại. Tôi cũng vào xem với cái máy computer riêng của tôi. Từ trong trang nhà tôi bắt gặp được những bài thơ, bài văn và các tin tức khác thấy hấp dẫn…Từ đó, tôi vào trang Chợ Lách đôi lần trong tuần.

           Vào Tết năm vừa qua, tôi và vợ tôi có về Việt Nam vui Tết với gia đình. Mùng 4 Tết, Lương Minh cùng với anh Chiếm có ghé nhà anh chị vợ tôi ở ấp Lộc Hiệp, nơi chúng tôi về ăn Tết để thăm hỏi vợ tôi về các ngày sinh hoạt với anh em cựu học sinh Trường Trung Học Chợ Lách. Trong dịp nầy tôi gặp Luơng Minh người phụ trách (Ông Sãi) trang nhà. Vì chưa có mối giao tình từ trước nên tôi và anh không có gì để nói nhiều. Anh có nói về một người tên Huỳnh Tâm Hoài ở Trà Vinh và nhắc đến Hồng Băng là bạn văn nghệ.Vì mới gặp anh tôi còn e dè nên ởm ờ không nói lời xác nhận. Khi trở lại Mỹ ,vợ tôi khuyến khích tôi đóng góp bài vở cho trang Chợ Lách. Thế là tôi gởi bài  đi và được anh em đón nhận.Trên trang nầy tôi biết được một người viết ở xã Vĩnh Bình cũng là chỗ thân quen với gia đình bên vợ tôi là Ngọc Vinh…rồi gặp Hồng Băng bạn văn nghệ cũ của tôi hồi ở nhóm Chim Việt Văn Đoàn…rồi anh Phong Tâm, cuối cùng là Hoài Thương là đứa em út của người bạn của vợ tôi hồi còn thời đi học trường trung học Chợ Lách. Bắt trớn từ đó, tôi cảm hứng và đóng góp thường xuyên hơn. Sau nầy anh Lương Minh phóng bài tôi lên trang Tống Phước Hiệp. Thế là hai trang nhà đã trở nên thân thương và ngày nào đi làm về tôi cũng mở ra xem. Với trang THCL gần 500.000 lượt người xem chỉ mới hơn một năm thành lập quả là một thành quả rất đáng khâm phục của một trang trường học cấp huyện. Điều nầy cho thấy người điều hành rất khéo và có duyên mới thu hút được người hâm mộ như vậy. Sau nầy biết nhiều hơn chút nữa, ngoài việc đi làm tất tả với cuộc sống sinh nhai, anh đi đó, đi đây viết lách cho báo mà còn bỏ công để gồng gánh  trang web, tôi thầm nghĩ đó là lòng say mê phục vụ anh chị em, say mê thêm cành, thêm lá cho nền văn học địa phương, anh chị em cựu HS THCL có nơi  sinh hoạt, thân hữu khắp năm châu bốn bể tựu lại. Thật đáng khâm phục!

Là một đọc giả và là người đóng góp bài vỡ, tôi xin chúc trang nhà Trung Học Chợ Lách mỗi ngày một đông  vui thêm và tiếp tục làm sợi dây kết nối mọi người.

Huỳnh tâm Hoài

 

 

 

Có 1 bình luận về Vài suy nghĩ trước con số 50 vạn lượt

  1. Văn Năng nói:

    Sáng nay uống cà phê với anh LM, anh giới thiệu với tôi bài viết này, tôi chờ đồng hồ điểm số 500.000 lượt  để chụp hình, bắt anh Minh khao cử cà phê. Thế nhưng, canh một hồi thì con số này đã đi huốt qua, tiếc quá !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác