Xem tiếp

" />

Thư Thầy Đào Hữu Ngạn gửi các bạn đồng nghiệp và học sinh

Ngày đăng: 31/12/2013 11:03:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Quý vị đồng nghiệp thân mến ! Các em học sinh thân mến ! Hôm nay tôi rất lấy làm vui mừng khi gặp lại tất cả gương mặt thân thương tự thuở nào. Thắm thoát mà đã gần 45 năm trôi qua , chúng ta mới có dịp gặp nhau. Hãy tưởng tượng rằng tôi đang đứng trước quý vị đây, đang chuyện trò mừng vui cùng quý vị trong bầu không khí hội ngộ hôm nay .

      Người xưa cho rằng sống đến 60 tuổi là thọ, còn sống đến 70 tuổi là ít có người đạt tới ( Thất thập cổ lai hy ) . Thế mà đa số quý vị giáo chức ở đây đã qua hay sắp tới cái thời thất thập, còn các em học sinh cũng đang bước tới tuổi lục tuần. Thời gian đi mãi có chờ ai đâu !

Quý vị và các em học sinh thân mến ! 

      Một trường phái bi quan cho rằng mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chúng ta bước gần về nấm mồ thêm một bước. Còn trường phái lạc quan lại cho rằng đời rất đầy ý nghĩa mà nấm mồ chưa kết liễu vội đâu  

     Thôi thì chúng ta hãy chọn con đường trung dung mà thôi . Ngày nào còn mạnh giỏi , còn làm lụng để giúp người, giúp đời, ta cảm ơn Trời Phật đã cho ta ơn phước được tồn tại  trên cõi đời nầy .

      Chúng ta hãy tận dụng thời gian còn lại của cuộc đời mình để ban phát tình thương cho tất cả mọi người và mọi loài để cứu giúp an ủi theo khả năng của chúng ta cho những kẻ khốn cùng. Đến lúc ra đi , chúng ta sẽ thanh thản ra đi .

Quý vị và các em học sinh thân mến !

        Trở lại bầu không khí ấm áp, vui tươi hôm nay, tôi xin quý vị và tất cả các em học sinh cùng tôi nâng ly chúc sức khỏe và hạnh phúc cho nhau .

          Chúc tất cả quý quyến của quý vị luôn được dồi dào sức khỏe, vạn sự được đạt thành sở nguyện và năm con ngựa sẽ là năm ” Mã đáo thành công ”

          Xin đốt nén hương lòng để tưởng nhớ những người đã khuất và cầu nguyện vong linh của liệt vị sớm siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng

           Xin ghi vào lòng giây phút hội ngộ thiêng liêng hôm nay để làm hành trang cho những ngày sắp tới  

                                                       Mong lắm thay

                                                   ĐÀO HỮU NGẠN

    

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Các bài viết mới khác