Nói thêm về trường những năm đầu tiên

Ngày đăng: 26/11/2013 11:42:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Sau khi đọc bài của thầy Trần Đắc Sương về tiểu sử của trường Trung học Chợ Lách, anh Nguyễn Minh Khai (NK61-62) đã có ý kiến thêm về giai đoạn này.  Xin được giới thiệu cùng anh chị em (LM)

                       Minh Khai (bìa Phải)  cụng ly trà với Lương Minh

Mình muốn bổ sung thêm một số chi tiết về trường Trung học Chợ Lách vào những năm đầu tiên ( kết hợp với bài viết của thầy Trần Đắc Sương ). Trường có từ năm học 1960-61, chỉ một lớp Anh văn, 54 học trò. Thầy Lê Văn Hòa là Hiệu trưởng trường Tiểu học Chợ Lách kiêm Hiệu trưởng trường Trung học Chợ Lách ( Xử lý thường vụ ), có thể xem như thầy là vị Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Hai vị thầy đầu tiên là thầy Trịnh Văn Thọ và thầy Bùi Hữu Thêm. Từ năm 1961-62 trở đi lần lượt có thêm thầy Nguyễn Văn Thành, thầy Phan Ngọc Thọ, thầy Trần Đắc Sương, thầy Đoàn Đình Cầm, thầy Nguyễn Văn Hơn, thầy Nguyễn Thành Sơn, thầy Nguyễn Trọng Khiêm, cô Võ Thị Nghiệp, cô Trần Thị Bạch Tuyết, cô Nguyễn Thị Oanh (Việt Văn), thầy Đỗ Viết Cửu (Văn), thầy Nguyễn Thành Thưởng, thầy Củng, thầy Hà Văn Khoan, thầy Đỗ *** Thu (?), thầy Lê Văn Sum (toán), thầy Nguyễn Tri Lộc (Pháp văn)….

Anh Mai Chí Hiếu ( thầy Hiếu ), cô Lê Ngọc Cân học đệ thất năm 1962-63, là những thầy cô đầu tiên xuất thân từ Trường trung học Chợ Lách. Tất nhiên còn có rất nhiều bạn khác cũng làm nghề giáo, như thầy Lương Văn Thái, Huỳnh Trí Nghi …hoăc dạy ở trường khác, không phải Chơ Lách. ( Xin các bạn thông cảm nhe, không thể kể hết được )

Đây cũng là những gì nhớ lại sau một thời gian quá dài, chắc chắn có những sai sót, nhưng cũng góp phần bổ sung cho phần lịch sử về những ngày đầu của trường Trung học Chợ Lách, nay là trường Trần Văn Kiết.

Nguyễn  Minh Khai.

 

Có 2 bình luận về Nói thêm về trường những năm đầu tiên

  1. phuoc le nói:

    Không biết có phải anh Minh Khai nói thầy Đổ văn Thu dạy Anh Văn phải không?

  2. Nguyễn Minh Khai nói:

    Bạn Phước mến,

    Đúng là tôi muốn kể tên thầy Đỗ văn Thu dạy anh văn, mà tôi quên tên đầy đủ của thầy. Tôi không học anh văn với thầy. Cám ơn bạn. Bạn vẫn khỏe chứ. Chào. Minh Khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác