Mùa hoa vàng của Huỳnh Tâm Hoài

Ngày đăng: 22/10/2013 04:07:34 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Xa quê hương đã lâu, nhưng nổi nhớ quê vẫn chảy suốt trong dòng thơ của Huỳnh Tâm Hoài. Anh nhớ mùa lúa vàng, nhớ mẹ, nhớ chén cơm thơm và rồi cuối cùng vẫn không quên thân lưu lạc của mình .

Có 13 bình luận về Mùa hoa vàng của Huỳnh Tâm Hoài

 1. Ngocthusa nói:

  Chao anh Luan !! em la Ngoc Thu ! anh Luan khoe khong ? Em vua den My duoc mot ngay , vua doc bai tho “mua hoa vang” cua anh , tho anh luc nao cung dam mau quê huong , chua gi mà em muon nho nha roi do , Em co mang theo mot tap tho cua Pham Duc Manh , em gui tang anh sau. Duc Manh rat vui khi nghe em noi se gui tang Tam Hoai tap tho cua anh ta . Anh gui lai em dia chi nha anh Luan nhe ! 

  • tamhoai nói:

   Cám ơ Ngọc Thu.Không biết Thu có mang ảnh về đám tang anh Ba Lê không.?Tiện đây xin mượn trang nầy cám ơn nhà thơPhạm  Đức Mạnh trước về tập thơ sẽ nhận qua Ngọc Thu.Đ/C sẽ gọi phône xác nhận với Thu.Thân mến.HTH

    

 2. Phạm Đức Mạnh nói:

  Kính gửi: Chị NGỌC THU và Anh HUỲNH TÂM HOÀI

                    Em được tin chị đã qua bên ấy mọi chuyện tốt đẹp và mang dùm em tập thơ gửi tặng anh Tâm Hoài. Cầu chúc chị nơi xa luôn nhớ về những kỷ niệm quê nhà và sớm lên lịch hồi hương chị nhé.

                   Anh Huỳnh Tâm Hoài kính mến! dù chỉ được nghe kể về anh, và hôm nay đọc bài thơ “Mùa trải hoa vàng” , em thấy hồn thơ của anh đau đáu, khắc khoải về quê hương với những ngôn từ mộc mạc, thấm đẫm kỷ niệm và nhớ mong, em không biết nói gì hơn là chúc anh và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, may mắn và có thêm nhiều bài thơ hay.

                 Nếu khi nào anh nhận được tập thơ, anh đọc và có thời gian góp ý cho em anh nhé. Đầu tháng 11/2013, tập thơ thứ 2 “Đong đầy kỷ niệm” của em ra mắt bạn đọc. Có dịp em sẽ gửi tặng anh và chị Thu.

                                                                                                                                               

 3. tamhoai nói:

  CÁM ƠN LỜI CHÚC CỦA ĐỨC MẠNH ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH TÔI.MÓN QUÀ VĂN NGHỆ MÀ TÔI SẮP NHẬN ĐƯỢC SẼ LÀM TÔI VUI.VÔ CÙNG..ANH EM MÌNH TUỔI KHÁ LỚN…CÒN MỘT CHÚT HƠI TÌNH TỰ VỚI QUÊ HƯƠNG-VỚI TÌNH NGƯỜI-TÌNH ĐỜI VÀ TÌNH YÊU….XIN GỞI VÀO THƠ VĂN NHƯ MÓN NỢ CẦN PHẢI TRẢ VÌ NHỮNG GÌ MÌNH ĐƯỢC THỪA HƯỞNG TỪ NỀN VĂN HỌC HƠN 4000 NĂM VĂN HIẾN MÀ CHA ÔNG MÌNH ĐÃ ĐỂ LẠI….XIN CỐ GẮNG THÊM BỒI VỚI NHỮNG GÌ MÌNH CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC(CHO DÙ LÀ NGỌN CỎ DẠI TRONG VƯỜN HOA)LÚC MÌNH CÒN HƠI THỞ….XIN CHÚC ĐỨC MẠNH LÀM THƠ NHIỀU THÊM.QUÝ MẾN.HTH

  Gởi tặng Đức Mạnh và bạn hữu Chợ Lách.HTH

  • Cái bóng và ta
    
  • Cái bóng ngã trước ngã sau
  • Bóng nghiêng, bóng đứng, bóng chao đảo vờn
  • Bóng ngày trên dốc đường trơn
  • Bóng đêm quạnh vắng trên tường hắt hiu
  • Bóng lặng lẽ…ta đâm chiêu
  • Nhiều cơn u ẩn và nhiều sầu thương
  • Ta đi gần suốt đường trần
  • Bóng ảo vọng, bóng phù trầm quanh ta
  • Cõi nhân sinh bóng nhạt nhòa
  • Bóng tình nhiểu loạn thướt tha trong hồn
  • Bóng luôn trong nỗi chập chờn
  • Ta ngồi tư lự… bóng thời gian qua
  • Cái bóng tịnh…cái bóng ta
  • Đêm nay thức trắng… mình ta ngồi nhìn!
  •  

                                              HTH

  •  

   

  • Phạm Đức Mạnh nói:

       Em cảm ơn anh đã tặng em bài thơ “Cái bóng và ta” – man mác buồn, lặng lẽ, cô đơn, nhưng không bi lụy, Bài thơ đã lột tả tất cả mọi nấc thang thâm trầm, ngọt-bùi-đắng-cay… mà mỗi cuộc đời nếm trải, khi đến một ngưỡng tuổi nào đó đều phải nhìn lại mình trên cõi nhân gian. Dù là những cái bóng, nhưng những cái “bóng” ấy luôn tồn tại có khi để ta soi mình, có khi lại chìm vào cái bóng thực của chính con người thực bằng da, bằng thịt của ta, và cho ta nhận được những giá trị sống đẹp, sống có ý nghĩa.

      Chúc anh sức khỏe, tâm hồn dạt dào chất thơ.

   • tamhoai nói:

    Cám ơn sự đồng cảm của Đức Mạnh…Cái cảm nhận từ sự giao hòa không định mức của một nhà thơ khi đọc thơ của một người khác làm thơ…HTH

 4. Ngocthusa nói:

  Duc Manh oi ! chi Thu den noi binh yen , va chuyen loi tang tap tho cua e cho anh Tam Hoai roi sang thu hai con chi moi co gio di gui , a Hoai cho e nha !! hinh dam tang a ba Le em gui luon , vai hang tham Duc Manh . va ba xa Cam Thuy nha !! Ngoc Thu ,  

   

 5. Ngọc Vinh nói:

  Dượng Sáu kính! Bài thơ mang một nỗi buồn đẹp mà chỉ những người có tuổi mới đủ vốn sống và kinh nghiệm để nhận ra. À, dượng Sáu ơi, có một người anh ở Cali (Mỹ) muốn liên lạc với dượng vì ngưỡng mộ những bài thơ của dượng ( liên lạc để trao đổi về văn chương nghệ thuật thôi), nếu có thời gian và nếu không có gì bất tiện, dượng liên lạc với anh ấy qua số điện thoại: 007142517984. Chúc dì, dượng và các em luôn vui khỏe!

 6. tamhoai nói:

  Người anh mà Ngọc Vinh nói có phải là Chiến Nguyễn không?Vinh cho biết  tên để tiên khi liên lạc.Dượng

 7. Ngọc Vinh nói:

  Dạ phải. Có lý do riêng anh Chiến muốn liên lạc với dượng ở Mỹ mà không biết bằng cách nào, nên gợi ý với con như vậy, mong dượng hiểu mà thông cảm cho con lẫn anh Chiến! Kính! 

 8. tamhoai nói:

  Dượng ghi nhận và sẽ liên lạc với Hoài Thương trong tâm tình văn nghệ với nhau.Dượng Sáu.HTH

 9. tamhoai nói:

  Ngọc Vinh,

  Theo như dượng tìm hiểu… Ng.Ch là em của Hưởng bạn của Dì 6.Dượng có liên lạc nhưng… không được trả lời mặc dù có nhắn trong phône cầm tay.Dượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác