Tìm của Ngọc Vinh

Ngày đăng: 10/08/2013 11:48:07 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Nhân mùa Vu lan, Ngọc Vinh xin được gởi đến trang nhà bài thơ viết về mẹ với một thông điệp nhẹ nhàng rằng: Hãy trân trọng những gì mình đang có để không phải hối tiếc khi…

 

             TÌM
Hết chiều đốt ngọn lửa rơm
Gầy lưng còm cõi mẹ lom khom tìm
Thiếu thời của mẹ ngủ yên
Hoàng hôn chợt tỉnh trinh nguyên cuộc đời
Lửa tàn chợt mảnh trăng rơi
Bâng quơ mẹ nhặt để chơi vơi buồn!
Bên bờ xa lắc tiếng chuông
Mảnh trăng còn đọng nỗi buồn tròn vo…

Ngọc Vinh

Có 7 bình luận về Tìm của Ngọc Vinh

 1. quách đào nói:

  Đọc thơ Ngọc Vinh và thưởng thức bức tranh minh họa, chợt nhớ một bài thơ của Nguyễn Đức Sơn. Điều trùng hợp kỳ diệu là bài thơ của Sơn ” điên ” như để minh họa cho bức tranh và ” minh họa ” luôn thơ Ngọc Vinh. Xin chép ra mời bà con thưởng thức :

  CHIỀU

  Nhóm vừa xong bếp đỏ,

  Ta ngồi thuốc một siêu.

  Liu riu hồn củi nhỏ,

  Nghe trời đất gọi chiều.

                           Nguyễn Đức Sơn

  Ngọc Vinh thân mến, mong được đọc tiếp những sáng tác mới của Ngọc Vinh.Quách Đào,

   

   

 2. chiennguyen (CaLi) nói:

        Ngọc Vinh mến, Tự hôm rày đi đâu mà vắng vậy ? có khoẻ kg ? có tin vì Vui chưa ? có Bông Hồng nào chịu nâng khăn , sửa túi chưa? lẹ lên kẻo Đò Hồng dời bến nữa đà nhe hj.hj….. Đọc bài thơ Tìm của Vinh và hình minh họa , mình thấy sao xuyến làm sao đó , có lẽ nhìn ảnh của 1 bà mẹ quê thêm cái lò củi nửa , mình nhớ nhớ 1 cái gì của dĩ vãng Vinh à !  Chúc  Vinh  luôn vui , khoẻ , đạt được mọi ước muốn trong cuộc sống.

 3. Ngọc Vinh nói:

  Cảm ơn anh Tiến và anh Chiến Nguyễn quan tâm! Em khỏe. Đã chuẩn bị đủ cả chỉ thiếu… “bóng hồng”! Thôi thì duyên nợ sẽ tự đến, có cầu trời khẩn phật cũng chưa chắc được, phải không anh? Hổm nay cái máy vi tính cứ hư lên hư xuống, đem sửa hoài nên không cập nhật thường xuyên được đó anh. Chúc hai anh vui, khỏe! – Ngọc Vinh

 4. Tài Ngu nói:

      Cám ơn Ngọc Vinh đã giúp anh tìm lại được hình dáng người mẹ năm nào ở mảnh đất miền trung nghèo khó, ở đó đầy nắng gió và bụi mờ.

      Các bạn thật hạnh phúc vì còn có Mẹ và đúng như NV : dù cuộc sống có đầy bon chen nhưng hãy biết trân trọng nó đừng để  khi đã mất đi thì hối tiếc.

    

   

 5. HỒNG THU nói:

  Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc, 

  Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe con. 

  Đã hai mùa vu lan Tôi cài hoa nơ Trắng, mười năm xa Cha , hai năm cách biệt Mẹ.Xin cầu nguyện ơn trên che chở cho hai đấng sinh thành linh hồn được thanh thản. 

  Cám ơn NVinh đã gợi lên cảm xúc nầy, rất nhớ ,rất thương và nước mắt cứ chảy,,,! Biết làm gì? Chỉ con lại sự hối tiếc ,,,!

 6. NGODONGPHONG nói:

  CHÀO NVINH !CÒN NHỚ TÔI KHÔNG.

 7. Ngọc Vinh nói:

  Nhớ chứ, bạn học cũ! Gần nhau thôi nhưng mỗi đứa một lãnh vực công tác nên không có điều kiện tiếp xúc. Hy vọng sẽ liên lạc thường xuyên. À, các bạn thường a lô nhau hop lớp, Đông Phong cho số điện thoại, khi nào bạn bè gặp mặt sẽ gọi cho Phong. Chúc bạn vui, khỏe! (ĐT: 0987695775)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác