Dự tổng kết ở ĐH kinh tế quận 11

Ngày đăng: 3/07/2013 10:25:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Thông lệ , chương trình giáo dục ở Pháp kết thúc vào cuối tháng 6 . Đúng thời điểm nầy cũng là tiệc liên hoan , hoạt động vui chơi, ca hát để chia tay trở về cùng gia đình nghỉ hè , đi du lịch …

Hôm đó , mình cũng được mấy cô sinh viên năm thứ hai trường Đại học kinh tế Paris quận 11 mời đến tham dự, thật vui. Chương trình là tiệc liên hoan nhẹ sau phần tổng kết thành tích của Hội đồng nhà trường ( xin nói thêm , đây là hệ thống đại học tư nhân ) nên việc học tập , hoạt đông của sinh viên tổ chức và quản lý rất chặt chẻ … Nên cha mẹ đưa con mình vào học nơi đó thật yên lòng, chất lượng được đánh giá cao , nhưng phải qua thi tuyển hơi phức tạp và hơi khó. Mình cứ nghĩ hôm ấy chỉ là buổi tổng kết vậy thôi, nhưng chương trình kéo dài, vừa vui , vừa nghe được tin tức và kết quả học tập của các cô sinh viên. Có 90 % là người Châu âu , đa số là người Pháp, người Do Thái .Người châu Á cũng hiếm hoi , tuy nhiên trong nhóm múa vui nhộn mình đã thấy vài cô sinh viên Việt Nam, tất cả rất nhí nhảnh, thật hồn nhiên, dễ thương làm sao , làm cho mình rất nhớ lại thời học sinh, hồi đó cũng như mấy cô nầy đây … Một chút nhớ lại nhưng cũng thật vui để nghĩ rằng người Việt mình dù bất cứ nơi đâu đều cũng có thể ngẫng cao tầm nhìn cùng bạn bè thế giới .


bài và ảnh Trần thị Lộc

Paris Juillet 1-2013

Một tiết mục văn nghệ của sinh viên trường

Có 5 bình luận về Dự tổng kết ở ĐH kinh tế quận 11

 1. Phương Chi nói:

   Trong hình có bé Lam , có phải là Hồng Lam con chị Lộc không ? nếu phải thì con gái dể thương quá chị Lộc ơi

 2. LộcParis nói:

  Phương Chi ơi, hổm nay thọ giáo Anh Minh Khai được mấy khoá rồi vậy ? Điệu này phải nhờ Ông Thầy bói cho một quẻ coi ra sao ? Hạ hồi phân giải , cầu cứu liền Thầy bói nhé !!! Chị Lộc mong tin , thật vui và gửi lời cảm ơn nhiều cô em gái . 

 3. Phương Chi nói:

           Cái nầy e đâu có xủ quẻ đâu chị LỘC. em thấy phía sau lưng áo có chử Lam rõ ràng kìa . hihi Có con gái đẹp quá 

 4. Cô Phương Chi kính mến ! 

  Tụi con , nhóm sinh viên của ĐHKT Paris 11 được Cô dành cho cái nhìn thiện cảm , cảm ơn Cô đã khen làm mắc cở quá .Đứa nào nghe con nói lại cũng bụm miệng cười rồi hỏi ” thiệt hả ” . Nếu được khen như vậy thì năm học tới Con xin phép trang nhà THCL.com của mấy Cô Chú gửi hình lên nữa ! Thiệt ra đó là một hoạt động của nhóm tụi con thích và tự chọn , nhưng có chấm điểm của Thầy Cô và cộng vào điểm hệ số cuối năm . Chúc Cô vui và khoẻ . Cam Loan . 

   

 5. LộcParis nói:

  Chuyện nầy thì phải chịu bó tay thôi , Cloc phải nhờ Phương Chi đặt một quẻ nơi Ông Anh Thầy bói coi ra sao đây , hay là đợi dịp gặp lại mọi chuyện sẽ rỏ ràng … Nếu thật thì mình sẽ có hậu hỉ đó nhé … Hồi hợp quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác