Nhịp sống Paris

Ngày đăng: 22/06/2013 06:43:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Bạn thân ơi ! Có bạn nào tham gia làm mưa nhân tạo vì lời kêu gọi của chủ hộ rằng nắng hạn đang chờ mưa nghe sao thắm thiết , cảm động quá đi thôi !

Thật ra mình cũng đang trên vòng đua xe đạp của nước Pháp , bởi nhịp sống Paris lúc nào cũng là chạy đua. Người  Pháp thường hối hả ” Metro , Boulot , Dodo ” dân Paris ai cũng phải áp dụng triệt để vì Metro ( tàu điện ngầm ) là phương tiện di chuyển nhanh nhất tới sở  ( gần như 90% ) Boulot ( việc làm ) và Dodo ( Dormir, ngủ) cách nói nầy theo thuật ngữ lâu đời.  Cái gì cũng vội vã, mọi chuyện cần thiết, mua sắm , đám tiệc… đều vào cuối tuần, vì vậy bắt buộc phải có nghỉ hè 5 tuần lễ cho mỗi người dân  vào mùa hè, vẫn có lương để họ yên chí đi chơi ! Một đặc điểm nhỏ nữa của người Pháp là họ rất yêu thích các công trình kiến trúc và xinema. Họ thường dành chút thời gian để đi thăm bảo tàng, đi xem phim với gia đình hay cùng con cháu, bè bạn. Thật vậy Paris có rất nhiều bảo tàng cũng như rất nhiều rạp Ciné  khắp mọi nơi… Đó chỉ là một đặc điểm nhỏ trong muôn ngàn đặc tính của người dân Pháp xin được phép nói lên với chủ đề : Chạy đua với thời gian và từng ngày, từng giờ mình cũng bị lôi cuốn vào công việc, không có “phương thuốc” nào cúu chửa được các bạn ơi ! 

Lộc Paris

Có 5 bình luận về Nhịp sống Paris

  1. ngoc thanh nói:

    Cuoc song o Paris cứ nhu chay dua voi tgian C Loc nhi ! Chau cung song o mot noi ma luc nao cung phai gang het suc de chay dua voi tgian giong nhu Paris vay. Chu Minh oi ! Chu nho cho 100 diem cho bai viet nay nhe !

  2. LộcParis nói:

    Thân mến gửi Ngọc Thanh , có thể cho bạn bè chút thông tin , hình ảnh về mình đi , làm sao biết được trang nhà THCL hay quá vậy ? Thật mừng vui chào đón Ngọc Thanh , mong rằng sẽ có nhiều trận mưa rào nơi đó để Ngọc Thanh phụ tưới cho ruộng THCL đang mùa hè khô cạn !!! Mong tin nhiều . 

  3.  Ở bên Mỹ thấy A Chiến sung sướng hơn, toàn là đi ăn sáng , hưởng tuần trăng mật với phu nhân , coi bộ khoẻ hơn bên Pháp hả C.Lộc ? Nhưng em vẫn thấy thích cảnh đẹp của Pháp hơn. Ước gì được leo lên tháp Eiffle một lần cho thoả chí tan bồng . Chúc Chị khoẻ hơn kể chuyện Paris cho mọi người cùng biết . 

  4. LộcParis nói:

    Em gái quê ơi, có thật sự em là em gái quê của miền quê Chợ Lách mình hay chỉ mang tên em gái quê, nghe tên em gái quê thì hay lắm đó … nếu chắc em gái quê đang ở dưới quê ,  bửa nào rủ Phượng Sài gòn cùng về quê mình một chuyến được hong em gái quê mà cũng có thể là em gái nầy hỏng có quê đâu nha …  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác