Thư tháng năm

Ngày đăng: 19/05/2013 12:17:01 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Kính gửi quý thầy cô và bạn thân tôi ơi. Chỉ còn không đến 3,5 ngàn lượt người xem thì trang nhà sẽ đến cột mốc 20 vạn. Con số 10 vạn sau được thực hiện trong khoảng 2 tháng, trong khi 10 vạn trước phải qua hơn 6 tháng, như vậy thì tốc độ người xem đông gấp 3 lần trước đây. Một điều đáng mừng cho trang nhà. 

   Có một điều đáng lo là số tin bài không đáp ứng được nhu cầu bạn đọc. Có những khi, hai ba ngày chưa có bài mới lên trang đến nổi chị Phương Chi phải báo động. Theo tôi, các cây viết của cựu HS Chợ lách không thiếu , nhưng các bạn còn e ngại, thậm chí tôi đã nhiều lần mời gọi và gợi ý nhưng vẫn chưa có kết quả. Một hạn chế nữa của anh chị em lớn tuổi thường không rành vi tính, bài viết có thể đã ở trên giấy, trên sổ tay nhưng không có người đánh máy gửi đi. Còn với tôi thì quá nhiều công việc: phận làm thuê kiếm sống, cộng tác với các báo nên không có thời gian để chép lại mấy bài thơ của bạn bè để đưa lên trong khi trong tay có nhiều tập thơ. Cụ thể như thơ Mai Chí Hiếu, thơ của Phong Tâm, thơ của Đức Trung … Thầy Võ Hiệp có bật đèn xanh được phép lấy bài của Thầy để đăng nhưng cũng chưa làm được. Chị Ngọc Thu từ Paris đã hai lần ba lượt nhắc về những tấm hình của tôi chụp trong ngày họp mặt các lão sinh (1/5/2013), hình ảnh thì có nhiều, nhưng tư liệu, thông tin để viết về bạn bè thì chưa có đủ. Rất mừng là gần đây ngoài những cây bút cũ như Kim Thơi, Kim Chi, Hồng Thu, Quang Phước, Ngô Tuyết, Song Thu …(kể không hết) còn có nhiều cây bút mới tham gia trang nhà. Hiện nay có thêm Mai Ngọc Tâm, Thanh Trúc, Ngọc Vinh và tới đây còn có thêm nhiều cây bút mới. Hai ngày nay tôi nhận được nhiều cú điện thoại, trong đó có từ Mỹ gọi về cho biết là mới vào được trang web do một người bạn giới thiệu. Những người này mừng rỡ thật sự khi họ gặp được hình ảnh của những người thân quen sau nhiều năm xa cách. Tôi không biết cảm xúc này kéo dài được bao lâu, bởi vì cuộc sống hàng ngày công việc còn bề bộn trước mắt. So với các trường trung học cũ ở miền Nam trước đây, Trung hoc Chợ Lách có được trang web là một may mắn , tuy không phải là web đặc sắc nhưng có tốc độ phát triển tốt. Chúng ta không có những tin bài sưu tầm, chép lại từ những trang web khác, mà có được tính Chợ Lách “nguyên chất” và những thông tin này không thể tìm trên báo hay mạng khác mà có được.

Là người ưa hoài niệm, thường sinh hoạt nhiều nhóm người lớn tuổi, tôi thấy gia đình THCL là một tập thể tốt, sống có tình. Đấy không phải là nhận xét của cá nhân tôi mà là những lời nhận xét bên ngoài mà tôi nghe được, không biết có chính xác không (?). Với tôi, những thứ đó giả sử tạm gọi là “chất lượng” của tập thể, nếu như chưa đạt chất lượng đó thì chúng ta cố phấn đấu cho được để cuộc sống của mỗi người trong chúng ta ngày càng vui vẻ hơn, cảm thấy yêu đời hơn.

Tình thân.

Hồ Minh

Có 5 bình luận về Thư tháng năm

 1. Ngocthusa nói:

  Ho Minh oi !!! Toi chuc mừng ong  da hoan thanh được tam nguyện , tao được noi cho tat ca thay co , ban be nhìn thay được nhau ( du qua hình anh ) biet nhau doc tren mang nha minh nhu vay cung vui lam roi , doi hang chuc Lao sinh luon  co sức khoe , cho tat ca gia dinh Cho Lach được niem vui sau mot ngay ban ron. Mo may ra biet được tin  nha  vui lam roi Lao sinh mập oi !!!! Hom nay ong co di dam tang ba anh Ngoan khong ? 

 2. Ngocthusa nói:

  Ho Minh oi !! Tui moi tap gui hình , ong co nhan được khg nho cho tui biet nha ,, cam on lao sinh !!! Hen ngay gap lai Ng Thu 

 3. Ngocthusa nói:

  Gui Anh Ho Minh !!! Chi My Linh cam on Anh Ho Minh , dua hình chi ML va anh Mai Chi Hieu , va de co dịp chi Linh noi len được nhung gi chi Linh chua noi được 46 nam quạ . Do la nguyen van My Linh nho Ngoc Thu noi voi HM . Ng Thu  xong nhiém vu !!!!

 4. chiennguyen (CaLi) nói:

  Chân thành cảm ơn THCL, nhờ trang nhà mà tôi đã nhìn thấy chân trời CHỢ-LÁCH được rõ hơn . Và đây cũng là một công trang vô cùng to lớn của anh…….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác