Thư muộn của Lê Quang Phước

Ngày đăng: 4/05/2013 09:35:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Boston 23-04-2013. Các anh chị thân mến, Tôi rời Việt Nam vào những ngày cuối năm âm lịch 2012. Phải trở về Mỹ trong khi tết Nguyên đán gần kề , tâm trạng lúc đó rất buồn…

Nói vậy mà cũng đã 3 tháng trôi qua. Về lại quê hương thứ hai chưa hết mệt là đụng ngay phải cơn bão tuyết lớn chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ . Giao thông bị tắc nghẽn , đường xá phủ đầy tuyết, nhìn đâu cũng trắng xóa một màu. Đành ăn tết trong nhà với tâm trạng sẳn sàng chiến đấu với vũ khí là cái xẻng để mà …..xúc tuyết. Tết vừa qua của tôi là vậy đó, “cả nhà” có tưởng tượng được không? Bây giờ bên đây là mùa xuân. Hết tuyết, cây bắt đầu trổ bông, ra lá. Trong khi đó ở bên nhà là sắp sửa vào hè. Nhớ tới mùa hè, tôi nôn nao lắm các bạn ạ. Mùa hè , mùa của sắc đỏ hoa phượng, của tiếng ve ngân nga và của những trang lưu bút chuyền tay nhau chép vội. Tôi nhớ – Nhớ các bạn lớp tôi , nhớ thầy cô và nhớ ngôi trường nghèo xác xơ ngày ấy.. Nhìn cây với đủ thứ sắc màu đỏ tím xanh vàng tôi nhớ da diết những thân cây còng già nua trong sân trường cấp 3 ngày đó .Những ngày nầy bên nhà các bạn đang nôn nao chờ đến ngày họp lớp, chắc sẽ rất vui. Bên đây ngày nầy tiếp nối ngày khác bận bịu với công việc của mình tôi chỉ còn một cách duy nhất để ” gặp ” lại bạn bè xưa , thấy lại quê hương là vào trang trunghoccholach.com .Tôi vào để xoa dịu nổi nhớ , để tìm lại bạn bè và để cùng vui với các tin vui , những mẫu chuyện và những hoạt động của bạn bè bên đó.Mấy hôm trước Boston có vụ nổ , thấy các bạn bên nhà lo lắng hỏi thăm tôi cảm động quá , Thật ra có đi đâu , ở đâu cũng không bằng quê hương mình.. Lâu quá không thấy chị Nhi nói gì, các bạn khác cũng vậy, Mỗi người mỗi vẽ, ai cũng làm cho tôi bật cười một mình được với những câu phản hồi dí dỏm. Kim Thơi nữa, chắc lúc nầy mãi lo đi chùa tu học rồi hay sao mà ít thấy viết bài , Mong các bạn thường xuyên cho Quang Phước cảm giác gần gủi như đang ở Việt Nam bằng cách vô xem trang web nầy . ( Mỗi sáng mỗi tối đều có mặt trên từng cây số đó… ) Vài dòng hỏi thăm “cả nhà”, chúc tất cả sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Thân ái !

Lê Quang Phước

                                       Ăn Tết như vầy nè các bạn ạ

Có 9 bình luận về Thư muộn của Lê Quang Phước

 1. NgôTài nói:

   Tuyet day dac nhu the nay chac ca si Quang Phuoc that nghiep danh phai o nha ma om d.. vo qua! 

  Hom 30/4 khoi tui minh co hop mat nhung vang nhieu lam, co the do nghi le dai ngay nen cac ban cung gia dinh di du lich. Du it nhung rat vui voi su gop mat cua thay Luu, thay Trieu, va su ung ho nhiet tinh cua cac ban doi voi tap tho tai ban cua thay Mai Chi Hieu..

  Di dau xa cung nho ve que huong – do la tam trang chung cua nhung nguoi con xa su.  Ben canh Q Phuoc con co gia dinh va be ban noi que nha, do chinh la hanh trang giup ban di tiep quang doi con lai.  

   

  • Quang Phuoc nói:

   Hahahha

   Viết chử gì không có dấu đọc không được gì hết hả bạn TÀI NGU., lại còn viết tắt nửa, sợ gì mà ko viết nguyên chữ…Thật là nhát gan. Mặc dù tuyết nhưng mình vẩn có show diễn tùm lum đó…Tiền vô như nước…..

   Hôm 30/4, bên đây mà nhớ các bạn vô cùng. Mong rằng có một ngày sẽ họp mặt cùng các bạn thật vui vẻ, chơi hết mình, KHÔNG SAY KHÔNG VỀ NHÉ TÀI NGU  ƠI……Chúc ca sĩ hết thời được nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong tuổi già….Hahahahahah!

 2. Hôm nay là thứ 7 cũng là cuối tuần của những ngày tất bật với bao công việc  ! Cuộc hành trình “Thư Giản” của tôi là  đi “du lịch”  trên các trang sách và trên  Mạng  !!! Lang Thang vô trang THCL.com , Đọc những dòng tâm sự của A Quang Phước , lòng tôi lại gợi nhớ về quê hương ,tôi cũng là người “Xa Quê Hương, Xa Tổ Quốc” , xa người thân và tất cả bạn bè  giống như A vậy đó !!! Cùng chung 1 nổi NHỚ QUÊ HƯƠNG !!!… , Vậy  D.Ngọc  xin chia sẻ tâm trạng cùng A Q.Phước nhé ! Thân Mến .

  • Quang Phuoc nói:

   Xin chào người bạn có cùng tâm trạng. Thật ra, nhờ trang web này mà mình có thêm bạn và cũng đã đọc đã biết ‘ dung nhan’ của Diểm Ngọc từ lâu ròi. Hôm nay mới có dịp trao đổi nhé. Mình rất cám ơn bạn vì những lời chia sẽ chân thành của những người đã xa quê hương. Ai có đi xa mới nhớ chùm khế ngọt, nhớ từng bụi chuối, gốc cây…,Nhớ thật nhiều người thân, bạn bè và cả nhưng người chưa biết nửa…Chắc chắn rằng Diễm Ngọc cũng giống như mình vậy. Chúc bạn có nhiều sưc khỏe và thành đạt và nhớ về thăm quê hương Diễm Ngọc nhé….

 3. Kim chi nói:

  Anh Trai nè, lâu quá không liên lạc với Anh nay thấy Anh vẫn khỏe em gái rất  mừng, chúc anh luôn khỏe, hanh phúc và thành đạt.

  • Quang Phuoc nói:

   Em gái ơi,

   Chúc em có nhiều sưc khỏe để lo ‘ gom” tiền nhe…..Và cũng ko quên tổ chức nhiều ” tua” xuyên Việt đó….Luôn vui vẻ và hạnh……..phúc….đó hahah

    

 4. Ngocthusa nói:

  Quang Phuoc men!! L’au qua khg noi chuyen voi P, ma muon noi chuyen voi P , chi  phai thuc d’en 2 g (gio cua Phap )moi gap duoc. P , nhu vay sang chi Thu  se dậy khong nổi , mat nang xuat lam viec ! Vai hang tham Phuoc.  Mong co dip hoi ngo cung QP (Ngoc Thu)

  • Quang Phuoc nói:

   Chị Ngoc Thu thân mến,

   Trước nhât em chúc mừng sinh nhật chị nhe. Chúc chị có nhiều sức khỏe, “đừng đánh mất niềm tin” và luôn đạt được những ước nguyện….Chúc chị có nhiều niềm vui trong cuoc sống và nhất là luôn trẻ đẹp mãi không già nhe…để dợt này về VN cho a Minh và máy ong bạn già xỉu chơi….hahhaha

   Chắc chị và e cũng có tâm trạng giống nhau, cùng xa quê nhà, xa bạn bè…..Nhớ lắm phải không chị. Nhưng chị sắp về Vn ròi. Em “ganh tỵ” đó…Chúc chị có chuyến về quê hương vui vẻ, tận hưởng niềm vui ben gia đình, bạn bè nhe chị….

 5. Lamkhung nói:

  Trông Bạn điềm quá!Xa xôi quá! Ôi, một tười đã qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác