Em, ngày xưa qua cầu của Huỳnh Tâm Hoài

Ngày đăng: 11/05/2013 11:22:46 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

 

Ai cũng có một thời mộng mơ, một thời yêu với mối tình thật đep thật trong sáng chợt đến chợt qua…Tất cả đều hằn lại dấu vết dầu sâu, dầu nhẹ vẫn vương vấn gắn với những Kỷ niệm, đôi khi mối tình thuở dại khờ ấy cứ theo suốt chiều dài của một đời người. Huỳnh Tâm Hoài với ” Em ngày xưa qua cầu ” như niệm khúc của một thời xa ấy vẫn chưa phai. ( PT )

 

Em, ngày xưa qua cầu
 

Em, người dưng lối xóm

Như nhánh bông bần

Tóc buông dài xỏa
Qua cầu gió bay

 

Em, người dưng khác họ
Như dề lục bình
Trôi ngang mỗi bữa
Làm rung động lòng anh 

 

Em, người dưng qua ngỏ
Đo bóng hàng cau
Bước đi như vội
Thơm hương em thật lâu

 

Em, chiếc cầu mấy nhịp?
Nhịp nào vào tim
Anh huýt sáo khẻ

Bài tình yêu không tên

 

Em, người mơ thuở ấy

Ngày cũ mờ tâm
Chuổi đời trôi mất
Theo tháng năm thăng trằm

 

Em, mình đâu nợ vì nhau
Nước chảy bồi hồi
Chiếc cầu mất nhịp
Sao lòng buồn xa xôi!

 

HTH

 

Có 3 bình luận về Em, ngày xưa qua cầu của Huỳnh Tâm Hoài

 1. tamhoai nói:

  Gởi các bạnmột bài thơ được phổ nhạc ghi lại một mối tình thời chinh chiến…Một thời xưa là một cái bóng kỷ niệm mà khi tuổi càng về già…Có lúc buồn buồn nhớ lại.Người già hay sống về quá khứ vì tương lai không còn nhiều để mơ ước.HTH

   

  http://youtu.be/r6XCcWSdrTw

 2. NgocThu nói:

  Gửi Anh Luận !!! The la Trang nha lai co them nha tho nua , Anh Luận co ban roi nhe các lao sinh chung em tha ho doc tho , moi người mot giong tho , Tho Anh thi dua moi người ve voi que hưong , co cau tre lạc leo , co xuong qua song , Cai hay nhất cua Anh la ‘ bắt được con nho ban cua em , khong biet ti gi ve tho ” Nhung chi biet yeu người lam tho thoi !   hihi !!!!!!    Ngoc thu 

  • tamhoai nói:

   Đúng vậy Ngọc Thu,Chích Chi không thích thơ văn chỉ thích xem kịch và cải lương…nhờ vậy khi tôi làm thơ yêu vớ vẫn thì cũng chả sao.Có bao giờ Chi đọc thơ tôi đâu mà thét mét….Chích Chi cần mẩn trong vai trò làm vợ, làm mẹ và cũng không quấy rầy khi tôi bỏ hằng mấy giờ trên bàn máy….

   Người viết văn làm thơ rất mẩn cảm,đa tình…nhiều khi với một mái tóc,với một nụ cười của ai đó cũng làm nên những cảm xúc.Từ cảm xúc viết ra những bài thơ,bài văn.Ở họ có hai con người: một con người với bổn phận gia đình, một con người với tha nhân với ngoại cảnh …Yêu,giận.oán ghét,vị tha,chấp nhất…những thứ ấy hòa nhập vào dòng thơ văn của họ.Đôi khi có chút hư cấu để cho đậm thêm tình tiết…Tuy nhiên dù ít dù nhiều cũng ẩn hiện cái tôi của người viết. Cám ơn Thu và các bạn chia xẻ tâm tình.

   Thân mến

   .Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác