Uống một ấm trà , ủng hộ 10.000 đ để xây cầu

Ngày đăng: 26/04/2013 11:38:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

 

Tình cờ lang thang trên mạng, đọc được thông tin này từ một trang web của cửa hàng Ẩm thực chay Ấn Tâm, quận Tân Bình. Chương trình Uống một ấm trà , ủng hộ 10.000 đ để xây cầu do Quán Ấn Tâm đưa ra nhằm quyên góp 150 triệu đồng từ việc trích 10.000 đ/một ấm trà (50.000đ) để xây cầu Ba Bia tại ấp 3 , xã Định Trung, Bình Đại , Bến Tre. Đây là một ý tưởng hay, nhưng khó thực hiện vì những người “hảo tâm” thì ở xa Quán, tức không ở khu vực Tân Bình, còn những người ở gần thì không có điều kiện để uống trà. Tôi chưa đến đây, không biết quán có bán đắt không, nhưng giả thiết quán bán được 20 bình /ngày, thì phải mất 750 ngày mới đủ 150 triệu đồng, tức hơn 2 năm, liệu vật giá của dự án có tăng không?

Nhưng chúng ta cũng xem qua cách thức huy động của quán:

    Trà Ấn Tâm và dự án xây cầu tại Tỉnh Bến Tre
– Thực hiện phước thiện là một trong những truyền thống quý báu của con người, với Ấn Tâm nó không chỉ là cơ hội được sẻ chia nỗi khó khăn vất vả của người mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta đến gần nhau hơn. 
– Chương trình phước thiện lần nầy, Ấn Tâm xin chia sẻ đến quý Bạn là Chương trình trích 10.000 đồng/50.000 đồng từ dịch vụ ẩm trà để đóng góp cho dự án xây cầu tại ấp 3, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. 
– Ấn Tâm được biết dự án này đang cần một số tiền khoảng 150 triệu cho việc bê tông hóa chiếc cầu gỗ hiện đang bị hư hoại nghiêm trọng, vì nó đã tồn tại và phục vụ hơn 200 hộ dân trong suốt 30 năm, những mùa nước lên, chiếc cầu luôn bị tình trạng ngập trong nước, gây khó khăn cho người dân vùng này, nhất là các em trẻ nhỏ phải thường xuyên đi học qua chiếc cầu, đôi lúc sơ ý thì bị gặp phải tai nạn…

 

– Ủng hộ Chương trình Trà Ấn Tâm và dự án xây cầu tại Tỉnh Bến Tre nhé các Bạn!. 

Chương trình sẽ kéo dài từ đây cho đến ngày 11/5/2013.
Trà Ấn tâm An – Tĩnh – Nhẫn: Giá 50.000 đồng/bình

Dùng mỗi ấm trà, bạn đã đóng góp xây dựng nên cây cầu Ba Bia – Bến Tre.
Nhờ bạn mời, giới thiệu, chia sẻ sự kiện này đến bạn bè, nhà hảo tâm mà bạn quen biết.

P/s: Nay Ấn Tâm xin kêu gọi các cá nhân hảo tâm gần xa có thể hoan hỷ đóng góp ít nhiều cho dự án xây cầu này để cây cầu sớm được hoàn toàn, đặc biệt là trước khi mùa nước lớn trong những tháng hè sắp tới đây. 

– Để đảm bảo cây cầu được hoàn thiện tốt, Ấn Tâm có yêu cầu chính quyền viết bản cam kết xây dựng cầu đạt đúng tiêu chuẩn như đã ghi trong bản vẽ và Ấn Tâm gửi tiền về địa phương theo từng tiến độ thi công. 
Mọi đóng góp của các cá nhân hảo tâm đều sẽ được ghi rõ ràng trong trang event thông báo này. Mong các bạn thường theo dõi trang thông báo event này để nhận tin tức về dự án.
Mong tất cả mọi người hoan hỷ tham dự, vì lợi ích chung cho tất cả .
 Minh Trần 0909 145 911

 

Đọc tin này chúng ta rút ra được 2 điều:

Ở Chợ lách có còn cây cầu nào cần phải xây dựng ?

Các cơ sở kinh doanh tại Huyện Chợ lách có làm được việc tương tự như vầy không?

Lương Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác