Thăm cô Võ Thị Chi ở Phú Sơn

Ngày đăng: 29/04/2013 08:57:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 

Ngày 29/4, nhóm cựu HS trung học chợ lách gồm đặng thị Hanh, Lương Minh, Nguyễn văn chiếm, Ngô Tuyết, Kim Chi, đã đến ấp Phú hiệp, xã Phú sơn, Huyện Chợ lách để thăm cô Võ thị Chi, cựu giáo viên Anh Văn, Pháp Văn từ năm 1966 -1975. Hiện nay, cô sống tại nhà cha mẹ ruột trong khi ông bà đã qua đời. Thú vui của cô là hàng ngày đọc sách, đi nhà thờ và đọc kinh lễ. Cô cho biết thời gian qua cô đã nhiều lần nằm bệnh viện, nhưng đến nay đã qua khỏi. sáng nay nghe tin có học trò đến thăm cô đã chờ và dời lại thời gian đi lễ trong khi cô là giáo dân ngoan đạo. Mặc dù ở vùng sâu nhưng cô vẫn được đồng nghiệp ở xa và học trò gọi điện thăm hỏi thường xuyên. 

Nhắc chuyện cũ cô vẫn còn lưu giữ tấm ảnh ngày xưa chụp ở cổng Trường Trung Học Chợ Lách, đem ra cho học trò xem. Bọn học trò già mừng như bắt được vàng dù tấm ảnh trắng đen đã ngả màu vàng úa nhưng các gương mặt trong ảnh chưa bị gián mối gặm nhắm sau gần nửa thế kỷ. Ngô Tuyết lãnh nhiệm vụ phục hồi ảnh cũ sau đó sẽ chuyển cho trang nhà. Ngô Tuyết xin chụp hình chung với cô, để có những tấm hình mới nhất cho đời. Cô từ chối vì nói mình già xấu, chỉ đồng ý chụp đông người để may ra nhiều người không nhận dạng.

Tin ảnh Hồ Minh

      nơi cô đang sống

      Đọc sách để an bần lạc đạo

 Dù là ông nội, bà ngoại, gốc vẫn là …thứ ba học trò

Cáo lỗi: máy PV bị sự cố, hình chụp chưa lấy ra được

Có 2 bình luận về Thăm cô Võ Thị Chi ở Phú Sơn

  1. Phuoc le nói:

    Đã mấy chục măm rồi….nay mới gặp lại cô….Ngày xưa cô dáng người cao ráo và khỏe khoắn lắm. Tôi nhớ hồi năm 1974 cô dạy lớp 6A chúng tôi môn Văn….Phát âm hơi nhanh và giọng cô vui lắm…Sau đó, tôi không nhớ cô còn dạy tới năm nào….Nhưng ko ngờ cô ở Phú Sơn. Thật tình khi nhìn tấm hình này tôi mới nhớ lại cô….Thật có lỗi. Cầu chúc Cô được nhiều sưc khỏe và vui vẻ trong cuộc sống….

  2. Phan Văn Ba nói:

    Nghe tin Chị nằm viện chưa thăm được! nhân trên trang mạng gửi lời thăm Chị mau bình phục để vui với các Em CHS Chợ lách,bà con và tín đồ trong họ đạo Phú hiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác