Trung học Chợ lách 34 năm về trước

Ngày đăng: 12/03/2013 11:49:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Lưu Hiệp Hưng không là CHS Trung học Chợ lách, anh là giáo viên thực tập của trường hồi năm 1979. Dù chỉ hơn một năm sinh hoạt tại trường nhưng tình cảm dành cho trường nơi anh công tác không thua gì những người đã sống với mái trường mười năm. Anh đã nhớ từng  thầy cô, bạn bè đang dạy lúc đó, kể cả bà con sống chung quanh trường. Hôm nay, anh gặp lại bạn bè, học trò và có những dòng hồi ức sau đây (LM)

 

 

Ngày xưa năm 1979 tôi có thực tập tại trường hơn 1 năm, cùng lúc đó có các bạn tôi là Phan Văn Nhanh, Nguyễn Hữu Thanh, Tuyết Nương, Thiện Tâm+Vợ, Huỳnh Thanh Hiếu, Trần Văn Khánh…

Hội đồng giáo viên năm đó có: Thầy Phạm Tiến, thầy Sang, Thầy Một, Thầy Giang, Thầy Tuấn, Thầy Triều, Thầy Hoài, Cô Ngọc, Cô Gấm, Cô Cân Thầy Hiếu…

Phía ngoài quán nước thì có Chị Hai Nhan và gia đình (Dì Sáu, Nghĩa, Thanh Tuyền…) bán quán nước mà học sinh trường thường ra uống.

Chủ nhiệm lớp 10 ban Toán năm đó là Thầy Võ Hoàng Lưu, tôi được Ban giám hiệu phân công là Phó chủ nhiệm Lớp (lớp có các học sinh Hoàng Long, Tuyết Mai và Diễm…).

Cùng năm đó, có Lớp 12A hiện giờ còn gặp mặt là BS Hải, Năng và 1 số anh chị em CHS từ các năm trước như A Công Quý, A Minh Khai, Chị Nhi, Chị Cúc, Khánh, Công Bình, Chi, Cường và Vợ… mà tôi đã gặp hôm sinh nhật BS Hải.

Vô cùng cảm động khi nhìn thấy Quê hương Bến Tre có nhiều Anh Chị Em thành đạt tại TPHCM, lúc nào cũng tha thiết nhớ về quê hương, nhớ bạn bè cũ, mái trường xưa, một lòng yêu quý các Thầy Cô cũ, yêu thương người dân Huyện nhà còn nhiều khó khăn và lập thành Trang Web xem như là mái nhà chung, liên lạc, động viên, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống…

Xin cám ơn BS Hải, cám ơn tất cả các CHS hôm đó đã đón tiếp tôi, xem tôi như người nhà.

Xin cho tôi mượn trang Web này để nhắn tin gửi lời thăm đến Quý Thầy Cô: Thầy Lưu, Thầy Hiếu, Cô Cân… Hữu Thanh (con Ông Mười Giỏi), Thầy Hữu Tâm (Anh của Hữu Thanh) Huỳnh Thiện Tâm, Tống Phước Rốp, Minh (lớp 12A, hình như làm Ngân hàng)…. và các em học sinh Lớp 10 năm 1979.

Chúc trang web của CHS Trung học Chợ Lách ngày càng phong phú, nhiều bạn bè biết đến, thực hiện trọn vẹn được mục đích tôn chỉ của Trang như Lời ngõ có nêu.

Xin cám ơn A Lương Minh, Văn Năng và các ACE đã xây dựng trang web này.

       Lưu Hiệp Hưng

 

Tái Bút :Nếu nhận được tin này, Hoàng Long, Tuyết Mai và Diễm liên hệ:

Lưu Hiệp Hưng, Cơ quan: Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam TPHCM, đường Võ Văn Kiệt, Q 1, TPHCM, Nhà ở : đường Võ Văn Kiệt, P Cầu Kho, Q 1 TPHCM, mail:[email protected].

 

 

 

Có 3 bình luận về Trung học Chợ lách 34 năm về trước

  1. Phương Chi nói:

              Thầy Hưng nhớ rất rõ từng tên người ở ” trong ” và  ” phía trước ” trường Trung học Chợ Lách ( Lúc đó là Trường Cấp 3 Chợ Lách ) , Chứng tỏ thầy có một tình cảm và những kỹ niệm khó quên tại đây. . Theo học ở trường 3 năm mà em không nhớ tên chị bán chè trước trường mình là chị Hai Nhan, vậy mà chỉ ở đó có một năm  rồi xa  34 nam  thầy lại nhớ. Hôm gặp thầy ở tại tiệc sinh nhật anh Hải , Thấy Thầy rất trẻ , rất vui, thầy kể cho mọi người nghe hết chuyện nầy đến chuyện khác, ( Bí mật, trong đó có chuyện tình bên chiếc cầu đã gãy nữa cả nhà ơi) !!! Mong thầy sẽ mãi mãi vui, khoẻ , trẻ và luôn đồng hành cùng gia đình THCL với chúng e , Thầy nhé !

  2. Chúc Trang nhà liên tục phát triển, thêm vài trăm ngàn lượt nữa thì sẽ vui lắm

  3. Luu hiep Hung nói:

    Cám ơn Phương Chi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác