Đi thăm chị Quách Ngọc Thu

Ngày đăng: 13/03/2013 08:12:09 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

 

Ngày 10/3, được sự hướng dẫn của chị Đặng thị Hanh, Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Chợ lách, Lương Minh và Nguyễn văn Chiếm đến xả  Tân Thiềng thăm chị Quách Ngọc Thu, CHS lớp đệ thất B(NK63)  bị té gãy xương chân do bị đột quỵ. Trước đây chị đã bị chứng thần kinh tọa, nằm ở bệnh viện y học dân tộc Trần Văn An (năm 2007) sau đó đã giảm. Đến năm 2010, lại bị tai biến, nằm điều trị hết một năm. Vừa qua , chị Đặng thị Hanh thông báo cho biết, chị Thu đang bệnh nặng, nhà cửa bị xuống cấp trầm trọng cần tu sửa lại. Chị Thu là hiệu trưởng nhiều năm liền ở các trường Hưng Khánh Trung, Vĩnh Hòa, Phú Sơn, toàn là những xã thuộc vùng sâu của huyện Chợ Lách.

Thế nên việc chăm lo cho cựu giáo chức là việc làm của hội và của ngành giáo dục. Chị Hanh đã lập hồ sơ gửi về tỉnh để xin trợ cấp kinh phí và đang chờ duyệt. Cũng theo nguồn tin này thì số tiền được cấp khoảng 30 triệu đồng, nhưng với thời giá vật tư hiện tại thì cần phải thêm khoảng 15 triệu đồng nữa, thì nhà mới hoàn chỉnh. Hoàn cảnh của chị hiện nay đang sống nhờ lương hưu, chồng thì sửa kiểng, làm cây giống cũng chỉ đủ ăn, nếu không có sự trợ giúp thì vẫn tiếp tục ở nhà cũ vách nát, kèo mục nguy hiểm đến tánh mạng.

Trường hợp chị Quách Ngọc Thu không thuộc diện nghèo nhất xã Tân Thiềng, nhưng có lẽ chị là giáo viên nghèo nhất huyện Chợ lách. Đến nơi, nhìn tận mắt nhà của một hiệu trưởng nhiều năm của các trường xã vùng sâu, thấy được các căn bệnh mà chị đang mang, chúng tôi nghĩ rằng chị xứng đáng được các bạn và các em giúp đỡ. Trang nhà không chủ trương vận động xây dựng nhà cho chị (đã có Nhà nước lo), nhưng chúng tôi sẽ bớt một cử cà phê buổi sáng hay giảm một chầu nhậu buổi chiều để có vài chục đồng chung tay phụ giúp người bạn đồng môn đang ở tuổi xế chiều.

Lương Minh

Học sinh đệ thất B (NK 63-64)

       Chiếc xe lăn tạm cất thì có chiếc ghế để đi

      Nhà đầy đủ tiện nghi, (TV, Quạt máy đời đầu tiên) chỉ có vách phên xiêu dẹo

                Chị Thu ( NK63) và chị Hanh (NK65)
 
 

Có 10 bình luận về Đi thăm chị Quách Ngọc Thu

 1. Lương Minh nói:

  Xin góp một ngày lương hưu 100.000 đồng để mua 2 mét khối cát xây lắp. 

 2. Phan Thanh Hải (TPHCM) nói:

  Hưởng ứng theo lời gợi ý của anh Lương Minh, tôi nghỉ nhậu một tháng, xin được góp 1.000.000 đồng. Chúc chị Thu sớm có nhà mới. (Phan Thanh Hải)

 3. Nguyễn Minh Khai nói:

  Hiện tại, tình hình kinh tế ai cũng khó khăn. Tôi đồng ý mỗi người một tay, xin được góp 500.000 đồng cho chị Thu

 4. Cùng cảm nghỉ với cô Đặng Thị Hanh, anh Lương Minh, anh Nguyễn văn Chiếm, TN xin chia sẻ với chị Quách Ngọc Thu ( TN học sau chị Thu một năm). TN biết có quý Anh,Chị, các Bạn, các Em…cũng đang đồng hành hướng về chị Thu thương mến, mong Chị sống vui bên Gia đình cùng các Bạn , các Em. Chúc Chị bớt bệnh, sống vui, sống vì mọi người.

                          Em thương Chị

 5. Kim Thơi nói:

  Của ít lòng nhiều em cũng xin đóng góp 500.000 đồng cùng các anh chị góp phần giúp chị vượt khó . Chúc chị luôn vui vẽ, an lành và may mắn !

 6. Mỹ Vân & Hồng Loan nói:

  +Thanh Nhi xin được góp 200.000đồng

  + Mỹ Vân   50.000đồng    +  Hồng Loan   50.000đồng

 7. Nguyễn Ngọc Hà (xã Vĩnh Bình) nói:

  Em xin góp 100.000 đồng để phụ với chị (NNH)

 8. Cảm thông với hoàn cảnh chị Quách Ngọc Thu , gia đình cô Nguyễn Kim Xuyến ( cựu Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình ) ủng hộ  400.000 đồng , cô Lê Ngọc Cân ( cựu giáo viên THCL )   500.000 đồng . Số tiền nầy đã được gửi đến Hội cựu giáo chức huyện chờ ngày trao lại chị Ngọc Thu . Chị Ngọc Thu ơi ! Hãy cố gắng vươn lên , mọi người đang hướng về chị với tất cả tấm lòng 

 9. Em Nguyễn Hữu Hòa học lớp 6 năm 1977 , là cựu Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình đã gửi Hội cựu giáo chức Huyện 200.000 đồng giúp chị Quách Ngọc Thu 

 10. Đồng hành cùng chị Quách Ngọc Thu , Hội cựu giáo chức huyện vừa nhận được của Cô Hồ Thị Bảnh ( giáo viên trường Trung học cơ sở Thị trấn ) 100.000 đồng ; Cô Trần Thị Huỳnh ( giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Bình ) 100.000 đồng ; Thầy Nguyễn Vân Long ( giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Thành B ) 200.000 đồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác