Đi rước voi hụt

Ngày đăng: 29/03/2013 05:55:59 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

 Cứ thấp thỏm chờ “voi đóng hộp… í đóng thùng” của thầy Minh lâu quá, nên Kim Thơi tui quyết định lên Sì Gòn một chuyến để rước voi về. Vừa đến nơi, không thể chần chừ được giây phút nào nữa tui bèn lao vào hành trình tìm voi…nhưng hởi ơi, ở quê thì cứ tưởng Sì Gòn nó nhỏ, lên đây sao thấy người xe nườm mượp, đường xá thênh thang, không biết con voi của mình giờ ở phương trời nào(?) Càng nghĩ càng lo, càng nghĩ càng thương cho con voi bé nhỏ muốn gặp chủ cũng khó mà gặp được rồi . Ngữa mặt than trời … ủa mà trên trời cũng bị giăng che kín, nào là dây điện, nào là pano, áp phích, đèn đóm xanh xanh – đỏ đỏ …Eo ơi sao mà chóng mặt quá !

Lang thang một hồi, nhìn thấy bên đường một ngôi nhà xưa, biển đề Trà café Hoài Cổ, phía trước lại có mấy tên lính đang ngồi gác cửa. Tui đi tới đi lui một hồi khát khô cổ họng, thập thò hồi lâu  làm gan bước vào xin ngụm nước…

          Mèn ơi ! bà con có biết tui gặp gì hông ? Giữa chốn thành đô đầy xa hoa cám dỗ nầy tui gặp lại bạn hiền cái thời cởi …áo tắm mưa : Hảo tỉ muội Phương Chi, Thu Cúc. “Tay bắt mặt mừng”, ngồi với nhau hồi lâu, “tám” hết chuyện trên trời dưới đất tui mới hỏi thăm tình hình con voi của tui…Ối trời ơi ! nghe nói con voi của tôi giờ vẫn ở chỗ Thầy Minh nhưng mà khó lòng mà gặp mặt, bởi Thầy đang bế quan cùng BS Hải chưng cất dược tửu Ama kông. Như vậy là công cóc rồi, thôi thì “hẹn gặp lại lần sau”voi con nhé!

 Ra về lòng mãi ngậm ngùi, văng vẳng có tiếng ai ca : Trông kìa con voi nó đứng rung rinh …như trêu , như chọc !

     Kim Thơi

 Nè !  phải nghiêng đầu như tui để nghe tiếng chân voi đi tới.

 nếu không gặp thầy Minh, tui chia bạn bớt một con, chịu hôn?

 

Có 5 bình luận về Đi rước voi hụt

 1. Lộc Paris nói:

  Phương Chi ơi , công trình nuôi voi hổm rày có trục trặc gi hong và những điểm khác nhau giữa voi đực với voi cái là điều gi? Nếu cặp voi con đang nuôi của em,tui nó hong chịu tiếp tục uống sữa bò nữa thì sao ? Có nên đòi Thầy Minh chia cho ít sữa voi của Khắc Mông hay không ? Nhìn hoài cặp voi mà C Lộc không thể đoán con nào của Phương Chi và Quang Phước ca …. 

 2. Bảy Nếp nói:

  Chào chị Lộc Paris,

  Bảy nêp tôi xin tra lời dùm cô PC nhe.

  Thứ nhất, Nuôi voi rất dễ dàng không có gì trục trặc cả, vì có voi đực và voi cái cho nên chúng vui vẻ ăn nhiều chóng lớn. Thứ hai, Voi đực và voi cái khác nhau rất rõ ràng, chịu khó nhìn chút là biết liền. Thứ ba, Nếu voi ko chịu uống sửa bò nửa thì nó chê rồi  đó, hãy cho nó uống sửa cô gái Hoa Lan hoặc sửa Ensure đó….Còn viec, xin sửa voi của THÀNH CÁT TƯ HẢN thì phải  đợi hôm nay, đoàn di lên xứ MÔNG CỔ, mừng sinh nhật công chúa KHẮC MÔNG mới biết được. Cuối cùng….Chị thấy con voi nào nhỏng lên cao là voi của QP, còn con nào nhỏng xuống là cua PC đó……Chào thân ái..Hẹn gặp ở Paris ( Đang định mua vé xem Paris by night)

 3. Ngocthusa nói:

  Loc oi !! Thacmac lam gi cu nhinduoc con voi nao PC  cam nang tay hon la voi cua Phuoc do ma hihi

 4. LộcParis nói:

  Hân hạnh được làm quen với Anh Bảy Nếp , hôm nào nhớ giới thiệu ” Rượu nếp than” sản phẩm độc quyền của Anh với gia đình THCL nhé !Phương Chi ơi , thực tế đã nuôi voi con rồi thì thấy sao với kinh nghiệm của ” Anh Bảy Nếp Than” này ? LộcParis sẽ đợi kết quả của Đoàn viếng thăm ” Thành cát Tư Hản ” sau khi nghe Anh giới thiệu ! Nhớ thông tin nhanh nhé Anh Bảy NếpThan ? Không quen cảm ơn Anh và Chị Ngọc Thu với cái nhìn nhỏng cao và nhỏng xuống … ấy có phải thật sự là kinh nghiệm của Anh Chị thường làm hong ta … ??? 

 5. Ngocthusa nói:

  Ai cha co em lLoc Paris hoi kho chi Ngocthu du à , Thoi thi Kinh nghiem cua nguoi đi truoc co gi phai ngại, đung hon cac em? <Chi NgocThu >

  . Voi Loc do Hi Hi  Loc cho chi thu so dt Di neu khg co gi phien . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác